Bí quyết lựa chọn khách mời dự tiệc cưới chuẩn và hiệu quả

Một trong nhiều vấn đề được cô dâu chú rể quan tâm khi tổ chức đám cưới là số lượng khách mời. Nếu mời quá đông sẽ không đủ kinh phí đặt bàn tiệc, nhưng mời không đủ người quan trọng là một sự thiếu sót lớn trong ngày trọng đại. Một số gợi ý sẽ giúp ích cho các cặp đôi trong việc cân đối số lượng khách mời đám cưới.

Để xác định số lượng khách mời khi lên kế hoạch đám cưới, cô dâu chú rể cần liệt kê danh sách khách dự quan trọng, khéo léo liên hệ xác nhận người có mặt cũng như đặt số lượng bàn ít hơn một chút so với danh sách. Như vậy sẽ tránh cảnh lãng phí cũng như thừa hoặc thiếu bàn tiệc trong ngày cưới.

Full page photo

Nếu là tiệc cưới riêng (chỉ nhà trai hoặc gái), bạn chỉ nên mời từ 200-250 khách, nếu tiệc cưới cho cả hai gia đình thì số lượng khách cũng không nên vượt quá 350-400 khách.

Phân chia khách thành mối quan hệ riêng biệt để tránh bỏ sót hoặc mời quá nhiều:

Khách của bố mẹ cô dâu

Khách của bố mẹ chú rể

Khách của cô dâu

Khách của chú rể

Khách chung của cô dâu, chú rể

Khách của anh chị em ruột của cô dâu chú rể

Những người đầu tiên bạn cần mời tới đám cưới là họ hàng gần gũi. Tiếp đến là những bạn bè thân thiết. Bạn không nhất thiết phải mời tất cả những người bạn đã học cùng.

Cặp đôi có thể chỉ gửi thiệp cho những người bạn vẫn duy trì quan hệ và thường xuyên gặp gỡ, chuyện trò. Nếu làm ở những công ty, cơ quan lớn, bạn nên chỉ mời những người cùng phòng ban, tổ, người làm việc trực tiếp hoặc có quan hệ làm ăn.

Gửi giấy báo báo hỷ tới những người khác không thân thiết trong công ty hoặc những mối quan hệ xã giao là cách thông báo ngày vui của bạn một cách lịch sự.

Các nhà hàng tiệc cưới có vị trí trung tâm tại TP HCM thường có sảnh cưới tầm số lượng khách từ 200 đến 400 khách. Điều này giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn địa điểm hơn với số lượng này.

Tại nhà hàng tiệc cưới Callary, bạn còn dễ dàng nhận được nhiều ưu đãi khi đặt bàn với số lượng khách từ 250-350 khách. Ưu đãi giảm giá bàn tiệc đang là chương trình tốt ở đây. Ngoài ra:

– Tặng ngay gói trang trí “Perfect Decor” với hoa tươi trị giá 20 triệu.

– Tặng 100% gói thức uống với bia Heineken hoặc Sapporo suốt tiệc.

– Cùng rất nhiều những ưu đãi về phí phục vụ, các dịch vụ về nghi lễ cưới.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38 43 5556 – 38 43 5557

Website: www.callary.vn

Email: event@callary.vn

Xem thêm: nha hang tiec cuoi quan 1

Các bài viết liên quan: