Kinh nghiệm chọn thực đơn cưới

Ngày nay, dù bạn tổ chức hôn lễ theo nghi thức truyền thống hay hiện đại thì tiệc đãi khách cũng là phần tiêu tốn đa số ngân sách và công sức chuẩn bị của cô dâu chú rể nhiều nhất.

Sau đây là một số kinh nghiệm chọn thực đơn cưới và cách lên món ăn sao cho khách tham dự có thể hài lòng sau khi ra về, các cặp đôi có thể tham khảo nhé!

Kinh nghiệm chọn thực đơn cưới

Dù món ăn theo phong cách phương Tây hay châu Á truyền thống thì sự nóng sốt, tươi mới là điều quyết định cảm tình của khách mời ngay khi nếm thử món ăn. Mọi người sẽ thích được phục vụ những món ăn vừa mới làm xong và các nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo sự nóng sốt, ngon miệng.

Ngoài ra, việc sử dụng nguyên liệu “mùa nào thức đó” sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất tốt trong khoản đặt tiệc đãi khách đấy!

Kinh nghiệm sắp xếp cách phục vụ các món ăn trong bàn tiệc

Bạn nên sắp xếp trình tự phục vụ món ăn theo hương vị và đậm đà dần. Với những món khai vị thì nên chọn các món rau củ nhẹ nhàng như salad, rau xào… để sau đó làm nổi bật hương vị các món chính hơn.

Món chính chỉ nên phục vụ sau khi món khai vị khi đã hết khoảng một nửa. Kinh nghiệm chọn thực đơn cưới là các món chính phải có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản được chế biến với nước sốt hay gia vị đặc biệt và nên được phục vụ xen kẽ thêm những món chế biến từ rau để các vị khách khi ăn không cảm thấy chán. Điều cần lưu ý khi chọn thực đơn là không nên chọn nhiều món giàu chất đạm hoặc món chứa nhiều dầu mỡ, dễ khiến các vị khách ngấy, đầy bụng.

Khi chọn món cho thực đơn cưới, bạn không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng. Một bữa cỗ ngon sẽ phải đảm bảo được sự kết hợp giữa món nước và món khô, món nguội và món nóng để mọi người cảm thấy ngon miệng, dễ ăn hơn.

Ngoài ra, nếu là thực đơn Việt truyền thống thì bạn nên có từ 8 – 12 món để thực đơn không quá nghèo nàn. Số lượng món ăn sẽ phụ thuộc vào thời lượng của buổi tiệc và chương trình trong tiệc diễn ra như thế nào. Nếu tiệc ngắn gọn, bạn có thể chọn số lượng món trung bình, nếu thời gian làm lễ kéo dài, bạn có thể tăng thêm các món nhưng nên chọn các món thanh đạm một chút để các vị khách ăn không cảm thấy chán.

Bạn cũng nên bàn bạc với đội ngũ nhân viên nhà hàng tiệc cưới để xác định được thời gian phục vụ các món sao cho hợp lý, không nên để các món ra cách xa nhau, khiến mọi người ăn xong món trước rồi mà phải đợi lâu để được ăn món sau.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn thực đơn cưới để bạn có một ngày trong đại thật ấm cúng, suôn sẻ. Nếu bạn phân vân không biết làm thế nào thì Callary sẽ giúp bạn.

Callary là một nhà hàng tiệc cưới sang trọng trong trung tâm thành phố với 4 sảnh tiệc được thiết kế tinh tế, mới lạ và đẹp mắt. Ẩm thực tại Callary cũng được đánh giá rất cao, với sự hài hòa trong hương vị và đẹp mắt trong cách bài trí nên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho thực khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CALLARY WEDDING & EVENTS

Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

Email: event@callary.vn

Điện thoại: (+84 8) 38 43 5556 – 38 43 5557