Lên thực đơn tiệc cưới mùa thu đông đầy kỷ niệm

Nghe tiêu đề, nhiều người sẽ nghĩ đến sưu tập thời trang theo mùa và phong trào . Thực tế món ăn cũng thế, tùy vào thời tiết, khí hậu mà chúng ta cảm được hương vị món ăn ngon hơn. Bạn vẫn có thể trọn các món ăn thông thường nhưng nếu bạn muốn được trọn điểm tối đa thì việc lựa chọn phù hợp với từng thời điểm sẽ bàn tiệc cưới của bạn hoàn hảo hơn.

Có thể nói, công đoạn chuẩn bị đám cưới khiến cô dâu chú rể “đau đầu” đó là điều không của riêng ai, như chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới và đưa lên thực đơn sao cho phù hợp với khách mời, đối tượng khách mời và chi phí sao cho phù hợp với kinh tế .Nhiều vấn đề xung quanh cũng cần được mổ sẻ , nhưng việc đầu tiên bạn bàn tới đó là các món trong thực đơn còn phải phù hợp theo mùa, thời tiết và vùng miền .Chính vì nhiều điều trăn trở đó, mà nhà hàng tiệc cưới Callary tư vấn cho các bạn qua bài viết tham khảo dưới đây, cách lựa chọn thực đơn cho mùa thu đông thật phù hợp cho đôi bạn trẻ tổ chức tiệc cưới mùa thu đông năm nay.

món ngon đãi tiệc cưới – disneycooking

Khi tiết trời sang Thu với không khí se lạnh, các món ăn đậm đà và nóng ấm được nhiều thực khách ưa chuộng, vì thế trong thực đơn cưới cần có các món nóng, giàu đạm sẽ giúp khách mời thêm mãn nguyện chất béo cũng được tận dụng mang đến sự đa dạng trng thực đơn,  kích thích vị giác, giúp khách mời cảm thấy ngon miệng. Dưới đây là một vài gợi ý cho thực đơn món ăn tiệc cưới mùa thu đông dành cho bạn .

1.Món khai vị

Tùy vào thời tiết theo mùa mà chúng ta tìm món ăn sao cho phù hợp,nếu đãi tiệc cưới và mùa hè khí trời hanh nóng thì món salad trở thành vị cứu tinh đầu tiên, đây được xem là món ăn khá dễ ăn và dễ chịu và mùa hè . Khi chuyển sang mùa thu đông khí trời có  hanh lạnh hơn, món khai vị hoàn hảo nhất chính là súp. Súp là món ăn phù hợp với khẩu vị hầu hết mọi người đa dạng món  và tất cả đều mang lại nhiều dư âm tốt nhờ gia vị đậm đà mang lại .Bạn có thể chọn một số loại trong món ăn  đa dạng này như: súp gà, súp hải sản, súp bắp cua hay bạn muốn đặc biệt hơn và mới lạ , bạn có thể chọn  món súp “tây” hơn như súp kem nấm, súp bí đỏ… để mở đầu bữa tiệc.

Bên cạnh đó ,món súp cũng cần chú ý đến nguyên liệu chế biến, như bạn chọn súp hải sản thì cần chnj lựa tươi mới , đồng thời một số người có thể bị dị ứng với hải sản, do đó bạn nên cân nhắc trước khi chọn món ăn này. Cách tốt hơn hết bạn có thể tham khảo  thực đơn tiệc cưới (chi tiết đến các nguyên liệu chế biến) với gia đình bạn , hoặc một số khách mời có tiền sử bệnh đường ruột kèm thông báo món ăn có gây dị ứng cho họ không. Qua đó, sự quan tâm tinh tế này giúp tiệc cưới của bạn diễn ra thật suôn sẻ và vừa làm thực khách hài lòng và  ấm áp hơn.

2.Món chính đậm đà

Món chính trong các món ăn cỗ cưới  trong mùa thu đông hầu hết là các món ăn đặc biệt,và luôn cần có nhiều đạm và tinh bột nhằm giúp khách mời ăn no. Vì là món no nên bạn cần sắp xếp sao cho hợp lý để khách không vị no sớm quá, không bị ngán, ngấy hay lỡ ăn quá no trước khi được thưởng thức tất cả các món còn lại trong bữa tiệc.

Những món ăn đậm vị thường là các món xà ,hầm ,nướng hơi khô một chút  vì thế bạn đừng quên chọn rau xanh để khách mời không bị ngấy. Và mùa  thời tiết se lạnh, các món rau xào đậm đà làm tăng thêm cảm giác ngon miệng hơn rau luộc.Gợi ý một số món rau xào phổ biến trong các tiệc cưới như cải thìa xào nấm đông cô, thịt bò xào cải… là lựa chọn lý tưởng.

món ngon đãi tiệc cưới – disneycooking

Tiệc cưới là buổi trọng đại và có nhiều thực khách thân thuộc đến dự tiệc , các món ăn cần độc đáo và ngon miệng tuy nhiên , bạn không nên chọn món ăn quá lạ,mắc tiền quá mà 1 phần thực khách chưa dùng lần nào hay đậm phong cách phương Tây quá vì . Khách mời sẽ có hứng thú hơn với những món ăn quen thuộc và phù hợp với phương Đông  trình bày đẹp mắt và nêm nếm ngon miệng là một lợi thế.

Dưới đây là thực đơn quen thuộc được nhiều người lựa chọn trong tiệc cưới mùa Thu Đông

– Khai vị: Súp gà ngô thơm và ngọt, súp măng tây mới lạ, súp bí ngô kem nấm

-Món chính:

– Món chiên: Tôm chiên trứng muối – Tôm hấp trái dừa đậm đà

– Món cá đặc biệt : Cá quả phi lê sốt – Cá tầm nướng – Cá hấp xì dâu

– Món sốt, hầm ấm nóng: Thịt bò sốt tiêu đen – Bò lúc lắc – Chân giò hầm

– Món gà, chim truyền thống: Gà xối mỡ chiên da giòn – Chim quay- Chim bồ câu sốt nước dừa

– Nộm, gỏi: Nộm xoài – Nộm sứa – Nộm rau quả thập cẩm

– Món canh: Canh măng khô nấu mọc – Canh bóng – Canh mọc tôm

– Tráng miệng: Caramen, hoa quả, trái cây

Các bài viết liên quan: