Thực đơn tiệc cưới ở Hà Nội có gì khác biệt

Đám cưới, là ngày lễ trọng đại của các cặp đôi, là sự kiện lớn đánh đấu mốc cuộc đời của mỗi người, chắc chắn ai cũng muốn ngày cưới của mình điễn ra thành công và sẽ có nhiều kỉ niệm khó quên đối với bản thân, gia đình và bạn bè.

Lựa chọn thực đơn là điều rất quan trọng, và bạn cần chú ý đến sự khác biệt trong khẩu vị ẩm thực theo từng vùng miền. Điển hình như thực đơn tiệc cưới ở Hà Nội – đại diện cho ẩm thực miền bắc đã có khá nhiều sự khác biệt so với miền Nam.

Thực đơn tiệc cưới ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Trước đây, thực đơn cưới miền bắc, hay cụ thể hơn là ở Hà Nội – khá phức tạp, họ đầu tư rất kỹ vào các món ăn có khi phải chuẩn bị cả tháng hoặc hơn. Thường có đủ các món như gà, cá, heo… Đặc biệt hơn là các thực phẩm này phần lớn là đều do gia đình tự nuôi và thịt để đảm bảo về chất lượng.

Tuy nhiên ngày nay đã có thay đổi theo hướng đơn giản hơn. Các cặp đôi tại Hà Nội đã dần đơn giản hóa bằng cách đặt nhà hàng tiệc cưới tại các trung tâm tổ chức hội nghị.

+ Món khai vị thường là các món súp từ rau củ như bí đỏ, ngô non… ngoài ra cũng có những tiệc dùng khai vị với gỏi và chả giò.

+ Các món chính trong thực đơn tiệc cưới ở Hà Nội thường có như tôm chiên, cá hấp hay sót, hoặc cá chiên giòn rất ngon và bắt mắt. Bên cạnh đó là các món được chế biến từ thịt heo như chân giò hầm, sườn chiên. Đồng thời các món được chế biến từ bò, gà, cá là không thể thiếu trong thực đơn của buổi tiệc.

+ Tiếp nối các món mặn thì các món chính cũng thường xuất hiện thêm các món được chế biến từ rau như rau xào hoặc là rau luộc. Kèm theo đó là các món nộm thơm ngon, có nhiều loại nôm khác nhau nhưng món mà nhiều người yêu thích nhất đó làm nộm sứa.

+ Đặc biệt trong buổi tiệc thường có mặt của các món súp, món này thường dùng để ăn với bánh mì hoặc là bún.  Và một món thường không thể thiếu nữa đó chính là xôi các loại.

+ Cuối cùng là món tráng miệng, thường là các loại hoa quả tươi hoặc bánh phu thê – một trong những món bánh không thể thiếu trong thực đơn tiệc cưới ở Hà Nội.

Thực đơn cưới trong miền Nam đa dạng trong nguyên liệu và cách chế biến, cách phối hợp hương vị và màu sắc. Nếu bạn đang phân vân không biết lên thực đơn thế nào thì Callary sẽ tư vấn chi tiết về thực đơn món ăn phù hợp lễ cưới hoặc bạn có thể tự tay chọn thực đơn cho lễ cưới của mình, và điều đặc biệt là nhà hàng tiệc cưới Callary còn có thể kết hợp cho bạn nhiều món ăn khác lạ, mang đến cho mâm cỗ cưới của bạn nhiều mới lạ và thú vị.

Ngoài phần ẩm thực, Callary sẽ mang đến cho bạn một không gian cưới đặc biệt đẹp mắt, sang trọng, ấm cúng và để lại nhiều kỉ niệm đẹp, đáng nhớ với gia đình, họ hàng và bạn bè.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CALLARY WEDDING & EVENTS

Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

Email: event@callary.vn

Điện thoại: (+84 8) 38 43 5556 – 38 43 5557