Bí quyết chọn món ăn cưới đầy ý nghĩa hạnh phúc

Bí quyết chọn món ăn cưới đầy ý nghĩa hạnh phúc

Bí quyết chọn món ăn cưới đầy ý nghĩa hạnh phúc

Trong ngày tân hôn-vu quy trọng đại của mỗi người, ngoài các nghi thức diễn ra chỉn  chu thì bữa tiệc cưới luôn được nhiều người chú trọng. Không chỉ đẹp về hình thức mà cả về nội dung  mâm cỗ ngon nó tỷ lệ thuận với niềm hạnh phúc bạn chia sẻ với khác tiệc .Mẫu thực đơn đám cưới được cho là ưng ý là  phong phú cả màu sắc và gia vị hài hòa ,khi ấy thực khách cảm thấy thú vị và hiểu rằng  mâm cỗ này mang đầy tình cảm của chủ tiệc  .Và các món ăn sẽ cần sở hữu thẩm mỹ  trang trí sắc sảo tạo cho buổi tiệc thêm phần sang trọng. Trong đó,cách chọn mẫu thực đơn tiệc cưới không phải là chuyện dễ dàng mà  phụ thuộc nhiều yếu tố , vậy đó là yếu tố nào?Sau đây , nhà hàng tiệc cưới Callary chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn các điểm chính yếu để chọn mẫu thực đơn đám cưới hữu ích và khó quên nhất nhé.

1.Thiết kế mẫu thực đơn ấn tượng

Các mẫu thực đơn đặt trên bàn tiệc nhiều người nghĩ chỉ cần không quá xấu là được, nhưng không phải thế ,ngày nay khi ngồi vào bàn tiệc thực khách quan tâm không chỉ nội dung mà về thiết kế, các mẫu thực đơn  thường  thiết kế hai mặt màu sắc tùy ý cùng họa tiết hài hòa và điền các nội dung quan trọng như tên thức ăn, lễ tân hôn, vu quy…

Thường hai bảng thực đơn trong tiệc cưới  đặt ở hai vị trí khác nhau và  kích thước vừa phải và gần gũi . Vị trí thông thường nó được đặt trên bàn gallery, hoặc cạnh bàn tiệc cưới buffet. Còn tại bàn tiệc của bạn là bàn tiệc tròn, tiệc đứng hay mâm dài cũng để một tấm thực đơn ,bạn nên chọn mẫu thực đơn phù hợp không quá cầu kỳ cũng không quá đơn giản và xuề xòa vì đó được coi là thông điệp cần thiết mà đôi bạn muốn gửi đến thực khách món ăn hoàn hảo.

Xem thêm: Mẹo tính toán chi phí đám cưới tiết kiệm nhất

2.Gợi ý chọn thực đơn ngon và đặc biệt

Như các bạn đã biết tại các đám tiệc, các món ăn được sắp xếp theo thứu tự: khai vị, món chính, tráng miệng, dù tiệc lớn hay nhỏ thì mỗi thực đơn tiệc cưới thường dành cho  từ 8 đến 12 người ăn , bạn nên tính toán sao cho mọi người đều đủ phần ăn không bị thiếu vì quá ít, điều này bạn có thể trao đổi bên phía nhà hàng . Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn thực đơn và  kết hợp sao cho vừa ý mình mà vừa khẩu vị khách mời, dưới đây là món ăn được gợi ý chẳng hạn như:

Món khai vị trong tiệc cưới  thường bạn hay thấy có đó là : súp măng cua, súp hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, tứ quý chiên ,mực chiên xù, … Nếu bạn thích thanh đạm ít dầu mỡ và phá cách với món ăn mang chút hương vị Tây Âu,thì  nghêu bỏ lò, salad tôm cocktail, bacon cuộn cá…là lựa chọn tốt cho bạn.

Bữa tiệc sẽ trở nên “xịn” hơn khi bạn có thể chọn nhiều món kết hợp nhằm tăng sự thú vị và ngon miệng ngay giây phút đầu tiệc. Thông thường khai vị kết hợp gồm có ba món :súp, gỏi và một món chiên nào ,điều này giúp vị giác cảm thấy vừa đủ kích thích muốn ăn thêm.

Tiếp đến là các món chính cảu tiệc cưới,vì là món chính nên bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng vừa giúp no mà hấp dẫn ngon miệng . Phần này thì bạn phải tránh lập lại các món đã ở phần món khai vị rồi.

Gợi ý một số món chính thường hay sử dụng đó  là : gà quay, heo sữa quay, cá lóc hấp, cá tai tượng, lẩu hải sản thái, cơm kim quy, cà ri, bò + bánh mì,…

Vì nhiều món đa dạng  trong món chính nên bạn cũng cần chú ý đến món kiêng kỵ của từng vùng miền ,.  Thông thường các nhà hàng hay nhà đám sẽ tư vấn giúp bạn vấn đề này.

Ví như tại món ăn tiệc cưới miền Nam bộ thì tránh: canh chua, canh đắng và mắm. Tuy  miền Nam là nơi sản sinh ra các loại mắm cá đồng , mắm ruột, mắm kho và rau (ngày nay là lẩu mắm), nhưng tranh kỵ có trong thực đơn tiệc cưới.Ngoài ra,  món cá lóc nướng trui dù là một trong những đặc sản chỉ miền Nam nhưng cũng bị né trong thực đơn bởi hình ảnh con cá nướng trui tượng trưng cho sự kém may mắn ,đen đủi.

Các vùng miền khác cũng có các món kiêng khác nhau, do đó để tham khảo chính xác bạn cần nhân viên tư vấn và chọn lọc món ăn khá là quan trọng . Trong thực đơn, ngoài sự lựa chọn tinh tế thì bạn cũng hiểu chọn các món ăn trong tiệc cưới phù hợp để tráng bị nói  là  “khoe giàu”. Vì không phải chọn món đắt tiền là ngon mà bạn cần phải chọn món phù hợp khẩu vị với cùng miền khách tiệc. Nhưng nếu bạn muốn bữa  tiệc trịnh trọng và sang trọng hơn bạn có thể tìm đến những món  lạ và độc nhưng đảm bảo hợp khẩu vị của người Việt Nam ( điều nay chỉ có đầu bếp mới thể trả lời được). Trong khi đó những món ăn dân dã chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn.

Cuối cùng là món tráng miệng nhẹ nhàng như: trái cây, hoa quả tươi, rau câu, bánh flan, yoghurt, bánh ngọt… dù là tiệc nhà hàng hay ở nhà bạn vẫn lựa chọn những món trên cho nhẹ bụng nhé.

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...