Bí Quyết Đơn Giản Trang Trí Đám Hỏi Tại Nhà Thành Công

Bí Quyết Đơn Giản Trang Trí Đám Hỏi Tại Nhà Thành Công

Bí Quyết Đơn Giản Trang Trí Đám Hỏi Tại Nhà Thành Công

Trước ngày lễ cưới, ngày đám hỏi được tổ chức trọng thể không kém nhằm giới thiệu trước và ra mắt hai họ. Đám hỏi truyền thông Việt Nam luôn được xem là nghi lễ khá quan trọng trong đời người, dù là địa phương nào, đơn giản hay cầu kỳ thì vẫn giữ nguyên giá trị của nó. Ý nghĩa lễ đám hỏi đó là đánh dấu việc đôi trai gái đã được đính ước -  chứng nhận sẽ thành vợ chồng trong tương lai.Điều quan trọng đây là một nghi lễ truyền thống mà các quốc gia khác không có nên đáng được gìn giữ như một nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ngày đám hỏi thì có cần trang trí như đám cưới ? Đây là câu hỏi nhiều các bạn trẻ thắc mắc và quan tâm, vì thế bài viết hôm nay mà Callary muốn gửi cho bạn nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi đó và giúp bạn tìm được phương thức trang trí đám hỏi thành công.  

1. Màu sắc đặc trưng của buổi lễ đám hỏi

Màu sắc đám hỏi có gì đặc trưng? Đám hỏi Việt Nam  diễn ra trong khuôn khổ gia đình và chỉ có người trong gia đình họ hàng hai bên tham dự hoặc 1 số bạn thân nhất của cô dâu và chú rể. Trong ngày này, luôn có sự chứng kiến của các bậc lớn tuổi trong họ hai nhân vật chính nên buổi lễ cần được chuẩn bị chu đáo. Công tác chuẩn bị cũng khá quan trọng cần đạt yêu cầu về sự  trang trọng và nghiêm túc của buổi lễ đám hỏi. Đặc trưng của ngày lễ đám hỏi đó là phần màu sắc chung, như các bạn đi ngang qua nhà nào đó bạn nhìn chung sẽ thấy phần màu sắc nổi bật lên bạn sẽ biết nhà này đang có hỷ,cũng như ngày vu quy và tân hôn là màu sắc đỏ ánh vàng được nhiều sự lựa chọn mang lại cảm giác ấm cúng và trang nghiêm. Với màu sắc cao sang quyền quý, cô dâu chú rể như được tôn lên , mang lại nét trân trọng hơn. Cùng niềm hân hoan,trong nhà trang trí như chữ hỷ hay chúc mừng hai họ tại nhà càng làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn. Ngày nay, với nhiều kiểu đa dạng về màu sắc lẫn hình thức để trang trí bàn cưới tại nhà nhưng  không thể mất đi vẻ đẹp truyền thông ấy.

2.Trang trí bàn thờ gia tiên nhà cửa ngày đám hỏi

Trong ngày trọng đại mọi thứ đều tậ trung vào chính diện,quan trọng nhất vẫn là lễ nghi ra mắt gia tiên của hai nhân vật chính và hai dòng họ ,trên  bàn thờ là nơi được chú ý nhiều nhất đặc biệt là các bậc bô lão. Bàn thờ gia tiên trong ngày cưới được trang trí lộng lẫy hơn ngày thường, dù không có kinh phí đầu tư lớn nhưng ít nhất phải sạch sẽ và hoa tươi cắm hương dâng lên ông bà đây cũng là nơi đôi trẻ thắp nhang, vái lạy thể hiện sự thành kính  và ra mắt với dòng họ tổ tiên ,cùng mọi người cầu bầu   ước mong được phù hộ cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Trang trí trên bàn thờ tổ tiên thường được trưng bày trang trí những lễ vật cúng viếng như:  lư đồng, bát hương, nhang đèn, chữ hỉ, hoan quả. Tất cả đều được chuẩn bị sẵn hay mua mới, để tránh tình trạng “quên mua” .Vì là ngày đặc biệt nên tất cả đều phải chăm chút và tạo sự mới mẻ .

3.Trang trí phông bạt nhà ngày đám hỏi

Trong nhà đã được trang hoàng, thì ở ngoài cũng cần được chú ý, vì là tổ chức tại nhà bạn cũng cần chuẩn bị trước 1-2 tháng.Lễ đám hỏi hội tụ gần như  đầy đủ họ hàng và bạn bè thân thích nên càng chuẩn bị chỗ ngồi trong và ngoài .Thông thường, bên phía nhà gái sẽ tổ chức lễ đám hỏi , nên cũng cần chủ động chuẩn bị mọi thứ song đó bạn vẫn chuẩn bị tổ chức một buổi tiệc nhỏ, thân mật giữa hai gia đình nếu nhà trai ở xa nhà gái thì đây cũng là nghĩa cử tốt đẹp mang lại dấu ấn tốt.

Nếu nhà bạn không có mái hiên đủ rộng, bạn cần thuê các loại phông bạt bằng vải hoặc bạt nhựa ở các dịch vụ ,đồng thời thuê thêm bàn ghế, hoa trang trí . Buổi lễ Đính hôn bạn cũng cần trang trí thích hợp giữa các phông nên với các bàn dài và ghế có lưng tựa ,tách trà chút bánh và một và lãng hoa tươi thế là bạn có bàn tiếp khách.

Xem thêm: cho thuê sảnh hội nghị

4.Trang trí phông nền, backdrop cưới hỏi

Bất kể một buổi lễ nào cũng cần bức nền để in nội dung chính, trên bức phông trang trí trong ngày lễ hỏi buộc phải có những thông tin cụ thể như : ngày tháng tổ chức, tên cô dâu – chú rể ,nhàm thông báo cho quan khách và chụp hình ghi nhớ lại ngày tổ chức.

Với bức phông nổi trội như màu sắc chủ đạo, vàng hay đỏ thì khi trang trí lên đều mang lại hiệu ứng nổi bật và hiệu quả , cầu thang ngày cưới hay buồng cửa cũng được trang trí bằng hoa tươi tạo nên sự mới mẻ hơn  làm tăng vẻ đẹp và sự sang trọng cho buổi lễ Đính hôn.

Các bài viết liên quan:


Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...