Các khoản chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà các cặp đôi cần lưu ý

Các khoản chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà các cặp đôi cần lưu ý

Các khoản chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà các cặp đôi cần lưu ý

Tiệc cưới ngoài trời đang trở thành xu hướng của các cặp đôi, các ngôi sao nổi tiếng cũng sử dụng mô hình này để tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Vì là tổ chức ngoài trời nên rất khác với hôn lễ truyền thống,nên các khoản chi phí để chuẩn bị và tổ chức có phần mới mẻ hơn, do đó, các cặp đôi cần chuẩn bị các khoản chi phí nào? Để tổ chức ngày trọng đại theo phong cách này. Để hiểu rõ hơn, nhà hàng tiệc cưới Callary sẽ cùng bạn điểm qua 5 mức chi phí tiệc cưới ngoài trời dưới đây nhằm mang lại thông tin hữu dụng cho các bạn.

1.Chi phí đại điểm cho thuê  tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Nếu kiểu hôn lễ truyền thống tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới thì chúng ta chỉ cần tham khảo trên các nhà hàng mà bạn muốn tổ chức xem phòng ốc, chương trình tổ chức lễ như thế nào? Chỉ cần tốn ít thời gian.Ngược lại, bạn lựa chọn nơi tổ chức lễ cưới ngoài trời thì cần chú ý đến nhiều chi ti tiết hơn. Bởi địa điểm tổ chức chính là không gian của buổi tiệc,nên địa điểm cần phù hợp với rất nhiều yếu tố. Ví dụ nơi có ít bóng mát bạn buộc phải thuê bạt để làm mái trần, hoặc bạn thích có hồ bơi thì cần thiết kế ra sao… ? Ưu điểm mà nhiều người chọn tổ chức tiệc cước ngoài trời là được thiết kế đúng sở thích của mình và là nơi giúp cô dâu chú rể để lại dấu ấn riêng trong lòng các vị khách quý.

Theo khảo sát, chi phí cho khâu bị cưới ngòai trời này dao động trong khoảng 13.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng/ngày. Bên cạnh đó,khi tìm địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn nên chọn nơi có phòng nghỉ riêng cho cô dâu chú rể vì nhu cầu cá nhân rất cần để cô dâu chú rể để thay trang phục, trang điểm, kiểm tra thùng đựng tiền cưới….

Ngoài ra, nếu tiệc cưới ngoài trời thường diễn ra lâu hơn vì có nhiều hoạt động ngoài trời hoặc  diễn ra quá khuya, bạn có thể sử dụng phòng cá nhân này để ở  thay vì tiềm kiếm những địa điểm lân cận.

Để có giá tốt nhất, các cặp đôi nên thuê vào ngày tổ chức tiệc vào những ngày trong tuần thay vì cuối tuần nhé. Lưu ý nhỏ, so với ngoài trời bạn nên hỏi ban quản lý phương án đề phòng nếu tổ chức tiệc cưới vào ngày mưa, nắng, tối có  chuẩn bị thuốc xịt côn trùng và yêu cầu quạt di động đề phòng trường hợp thời tiết nóng bức nhé!

2.Chi phí món cho các dịch vụ ăn uống

Khi bạn tham khảo giá bàn tiệc cưới thì bạn phải hiểu là giá cả cao hơn tổ chức tại nhà hay trong nhà hàng, phần lớn các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhỉnh hơn một chút vì  bao gồm chi phí cho dịch vụ trang trí, món ăn, thức uống… Do đó, khi dự trù chi phí bàn tiệc bạn nên để dư kinh phí đám cưới một khoản từ 3.500.000 đồng đến 10.000.000 đồng cho mỗi bàn tiệc ngoài trời nhé.

Trường hợp khác, nếu nơi tổ chức tiệc cưới là nơi nghỉ dưỡng hoặc công viên thì có thể không có dịch vụ ăn uống, lúc đó bạn cần chủ động dụng dịch vụ nấu ăn bên ngoài với giá từ 3.500.000 đồng/bàn kể cả việc thuê cả bàn ghế, ban cũng nên hỏi kỹ để chủ động hơn. Các bữa tiệc ngoài trời thường phù hợp với kiểu tiệc đãi món nướng hay buffet sẽ khoảng 500.000 đồng/người.

3.Chi phí cho trang trí tiệc cưới

Chi phí trang trí đám cưới ngoài trời thực sự khó hơn trang trí tại trong nhà, vì thường không có khung sẵn để dựa vào trang trí.Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ trang trí tiệc cưới theo gói bao gồm các hạng mục như photo booth, sân khấu, backdrop, bàn gallery, trang trí bàn tiệc cưới, âm thanh ánh sáng… giao động  giá từ 30.000.000 đồng/tiệc.

Tuy nhiên, một số cô dâu chú rể lại muốn tiết kiệm chi phí này hoặc tự mình sáng tạo mang đến nét đpẹ riêng tự tay trang hoàng cho không gian ngày trọng đại. Thêm vào đó, bạn có thể giảm chi phí cho các vật dụng trang trí như  sử dụng những phụ kiện cơ bản như hoa giả, hoa giấy, bong bóng, dây ruy băng…

4.Chi phí cho ban nhạc

Với kiểu tiệc ngoài trời, âm nhạc là một phần không thể thiếu và cũng góp phần thành công cho buổi tiệc. Bởi trong tiệc cưới ngoài món ăn ngoan mà còn hải có món ăn tinh thần nhờ  “gia vị phụ” này sẽ giúp không gian của bạn thêm phần lãng mạn và ngọt ngào hơn.

Thông thường, chi phí cho hạng mục thuê ban nhạc là khoảng từ 3.000.000 đồng/nhóm bao gồm nhạc công đầy đủ, loa và micro. Ngoài ra, bạn bè và  người thân sở hữu giọng ca “trời phú” sẽ góp vui cho bữa tiệc cho bạn thêm đặc sắc và khó quên.

5.Chi phí dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời

Thông thường, chi phí dự phòng là chi phí cần chuẩn bị trước để chi các khoản phát sinh xảy ra sự cố bất ngờ trong ngày trọng đại.Trong tiệc cưới, thường phát sinh trường hợp số lượng khách vượt dự kiến nên bạn nên xác định lượng khách dư rồi liên lạc với nhà hàng để sắp xếp bàn tiệc phù hợp.

  Chi phí dự phòng luôn là khoản cần có trong ngân sách cưới, tùy vào mô hình của bạn lớn hay nhỏ mà bạn dự trù trên dưới 10 triệu đồng. Đây không tính các khâu chuẩn bị như trang điểm, làm tóc, trang phục, hoa cầm tay… khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

Các bài viết liên quan:Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...