Các món ăn tiệc cưới mùa hè ngon

Các món ăn tiệc cưới mùa hè ngon

Bốn mùa xuân hạ thu đông, mùa nào cũng có hoa trái thực phẩm đặc biệt, Việt Nam được trời phú cho nguồn thực phẩm đa dạng và hấp dẫn, thu hút nhiều thực khách trong và ngoài nước khám phá. Việt Nam cũng là một trong những nước có nguồn ẩm thực dồi dào, từng ngày lễ đều có món ăn đặc trưng như Tết Nguyên Đán, Trung Thu, Tết Đoan Ngọ…Trong tiệc cưới cũng có những món ăn quen thuộc nhưng mang tính chất đậm đà hơn. Và để đám cưới mùa hè diễn ra một cách trọn vẹn chắc hẳn cô dâu chú rể rất đau đầu vì phải chọn thực phẩm đãi khách sao cho phù hợp và đặc biệt , đặc biệt các vị khách của bạn không cảm thấy bất tiện và khó chịu khi thưởng thức tiệc. Bài viết dưới đây nhà hàng tiệc cưới Callary cùng các cặp đôi nên chọn thực đơn đám cưới mùa hè thật hoàn hảo cho tiệc cưới đặc biệt và trọng đại với đời mình .

1.Chọn thực đơn món ăn cỗ cưới  mùa hè

Vào mùa hè,thời tiết trời nên khô hạn và nóng hơn bao giờ hết, nên trức hết bạn hãy tránh các món không quá nóng và quá béo trong thực đơn thực đơn tiệc cưới của bạn. Thay vào đó, bạn hãy chọn thực đơn đám cưới mùa hè có tính mát như: trong các món đãi tiệc cần có các món nước vì chúng sẽ dễ ăn hơn tạo cảm giác thoải mái và mát mẻ hơn. Nhìn chung bạn nên chọn các món canh, lẩu ăn kèm với bún. Các món lẩu thường sử dụng trong tiệc cưới đãi khách trong tiệc cưới như: lẩu thập cẩm, lẩu hải sản hay các loại lẩu thông thường như bò, gà…

Bạn lưu ý, cần tránh các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng nhau như: như đã đãi khách món thịt bò thì không chọn thịt bê, hoặc đã có các món rán rồi thì không nên bỏ món quay…

2.Có sự kết hợp các món ăn cưới đa dạng và độc đáo

Thông thường, trong tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới hoặc các tiệc cưới nói chung thì đều có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đặc biệt nếu bạn tổ chức cưới vào mùa hè,  bạn nên sắp xếp các món ăn cỗ cưới hài hòa xen kẽ nhau để tạo cảm giác dễ chịu, từ các món rau, tới món đạm, món luộc, món rán…

Món Khai vị

Vào mùa hè thì ưu tiên món nước và thông thường món khai vị thường là súp. Nhưng món này chỉ  thích hợp cho đám cưới mùa đông, nhưng ngược lại  đối với mùa hè, món súp nóng hổi lại là điểm trừ cho bữa tiệc. Nên cặp đôi cần lưu ý và chọn một salad làm món khai vị, vừa lạ, vừa mát. Bạn có thể tham khảo một số món salad dễ ăn như salad tôm, cá hồi, thịt hun khói…

Món chính

Món chính của tiệc cưới mùa hè trước hết nên chọn lẩu ăn kèm cùng bún vì dễ ăn và mát mẻ  hơn so với cơm hay xôi.Thông thường hai họ thường chọn một trong các  loại lẩu dễ ăn như là: lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái vì đãi tiệc cưới nên bạn nên chọn các loại lẩu phổ thông và phù hợp với nhiều người để mọi người có thể thưởng thức món chính.Vào mùa hè bạn cũng không nên chọn lẩu quá cay, hay lẩu cá vì một số thực khách sẽ không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá.

Nếu bạn lựa chọn thực đơn đặc biệt hơn cách thức tổ chức sự kiện tiệc cưới  theo phong cách hiện đại Châu Âu thì hãy bạn có thể món ăn đặc biệt như chọn các loại thịt để ăn kèm với sốt vừa tạo được nét đậm đà và mềm mại cho món ăn,ngược lại  không nên chọn những món quá khô sẽ làm cho khách mời cảm thấy khó ăn.

Các món ăn trong thực đơn chính có thể là lagu, thịt gà luộc, tái thỏ, .. là món khô nhưng không quá nóng vị vừa phải không gây ngán cho thực khách.

Món tráng miệng

Mùa hè, trong thực đơn món ăn mùa hè là các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng, vì mùa hè  thường phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá cho nên việc lựa chọn thực đơn tráng miệng bằng trái cây cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu chú rể.Hoặc bạn có thể chọn các loại bánh mát lạnh hay yaourt tạo cảm giác mát lạnh sản khoái.

Ngoài thực đơn đặc biệt mà hai bạn kỳ công lựa chọn thì bạn cần chú ý đến màu sắc của bàn ghế đám cưới, phông cưới, bánh cưới nhằm mang đến không gian mới mẻ và tươi mới tạo cảm giác vui vẻ hưn cho thực khách… Nên chon màu sắc nhã nhặn tươi mát để tạo không khí mát mẻ cho đám cưới vào những ngày hè.

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...