Cách trang trí bàn thờ đám cưới sao cho ý nghĩa nhất

Cách trang trí bàn thờ đám cưới sao cho ý nghĩa nhất

Cách trang trí bàn thờ đám cưới sao cho ý nghĩa nhất

Trong ngày trọng đại thành gia lập thất , gia đình hai họ đều tất bật chuẩn bị các công cuộc trọng đại như trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị bàn ghế, đãi tiệc thật ngon, cô dâu chú rể thì cùng nhau tìm nơi chụp hình, làm thiệp, chọn studio…Trong đó, có một việc rất quan trọng đó là trang trí bàn thờ  đám cưới , nới đây là nơi tổ chức nghi lễ ra mắt gia tộc cần sự trang nghiêm và chu đáo nhất. Với ý nghĩa kính nhớ tổ tiên, và ra mắt hai dòng tộc với nhau , việc trang trí cần được nắm kỹ những yếu tố chính mà không bị lu mờ hay mất đi vẻ đẹp linh thiêng vốn có nhà mình.. Vậy chính chúng ta có thể trang trí cho bàn thờ đám cưới của chúng ta hay không? Câu là trả lời là có, vậy hay cùng công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới  Callary tìm cách trang trí bàn thờ trong ngày cưới cho thật hiệu quả và ý nghĩa nhé.

1.Cần sự chỉn chu và đầy đủ

Trước hết bàn thờ đám cưới cần được dọn dẹp sạch sẽ, sơn phết lại, hay thay khung hình mới, để thấy được sự mới mẻ nhết. Tránh sử dụng các vật dụng dư thừa trên bàn thờ vì sẽ bị rối mắt và không ý nghĩa như: lọ hoa giả nếu cần thiết chỉ cần 1 bình, hình ảnh cần được treo gọn lên tường, bệ hoăc bàn lau sạch láng bóng và cần thiết là chiếc lư hoặc lọ cắm nhang trong ngày ra mắt.

Thông thường mỗi nhà đều có bàn thờ tổ tiên khác nhau, nhưng chúng ta cần sự đơn giản và gọn gàng nhất. Trong ngày đám cưới, nơi được chú ý nhiều nhất và là lễ nghi quan trọng nên tốt nhất chúng ta có thể thay mới lại cho tinh tươm.

Đối với tư gia không có bàn thờ tổ tiên thì việc trang trí và chuẩn bị đơn giản hơn, vậy việc trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản diến ra thế nào? Chúng ta cùng đi tiếp nhé.

2.Trang trí bàn thờ đám cưới ý nghĩa

Không quá lòe loẹt hay phô trương mà chỉ cần gọn gàng và mới mẻ, như thời xa xưa chưa có các dịch vụ trang trí thì bàn thờ tổ tiên chỉ cần 1 lọ hoa và bình cắm nhang là được, có điều kiện hơn là có thêm ngũ quả để trên bàn thờ. Ngày nay, yếu tố đẹp mắt cần được chú trọng hơn, thì các màn thả đằng sau tạo nên không gian sáng hơn và trang trọng hơn. Có thể nói, chiếc tường nhà chưa kịp sơn phết vì không đủ thời gian chẳng hạn thì chiếc màn thả là sự lựa chọn sáng suốt, tone màu thùy thuộc vào bạn lựa chọn, thông thường sẽ là màu vàng, màu kem, màu đỏ phù hợp với màu sắc dân tộc Việt Nam.

Tiếp đến là chiếc lư đồng đặt giữa bàn thờ, nếu không gian bạn nhỏ bạn có thể bỏ qua và dử dụng bình cắm nhang bình thường. Hai cây nến hai bên, khi mua bạn nói với người bán hàng là nến sử dụng trong đám tiệc, thì bạn sẽ  sử dụng đúng loại nến dành cho cưới hỏi,  vì nến được chạm khắc tinh sảo đẹp mắt, nên tốt nhất hãy sắm cho nhà mình 1 cặp. Mâm ngũ quả và bình hoa hai bên tùy vào sở thích và điều kiện chúng ta có thể lựa chọn cho mình, như cặp long phụng kết bằng trầu cau, mân ngũ quả tròn  sung túc, hai lãng hoa đầy màu sắc nhưng không rối mù.

Nếu nhà bạn không có bàn thờ gia tiên hay hình ảnh tổ tiên bạn sử dụng màn có gắn chữ Hỷ hoặc Phúc với ý nghĩa mang đến niềm vui với gia đình , niềm tự hào và tương lai là bến đỗ hạnh phúc.

3.Bàn sính lễ

Cả hai bên là đàn trai hay gái, bạn cần chuẩn bị bàn sính lễ để đựng các mâm quả và sính lễ của nhà trai, thông thường bàn sính lễ nằm ngay vị trí bàn tổ tiên và tổ chức nghi lễ tại đó. Chiếc bàn vừa đủ với mâm quả và sính lễ mà đàn trai mang quá, không quá nhỏ để bất tiện trong việc lễ nghi diễn ra. Chiếc khăn trải bàn không quá màu mè và có thể trùng màu với màu bàn tiếp khách. Bởi lẽ các mâm ngũ quả đã quá nhiều màu sắc nên bạn cần màu sắc đơn giản hơn khi lên hình sẽ nổi bật hơn.

Bàn tiếp khách cũng cần chuẩn bị ly tách , quà bánh để tiếp khách, 1 mâm nước trà để tiếp các bậc tiền bối . Một bình hoa rực rỡ trên bàn làm cho không khí trở nên dễ chịu hơn. Bàn  trang trí tiệc cưới tiếp khách cần ít nhất là 10 người ngồi để trò chuyện và tiếp đãi, vì thế hãy tìm chiếc  bàn vừa đủ để ngôi nhà mình không quá chật hẹp.

Ngày nay các dịch vụ trang trí ngày càng nhiều , bạn có thể tự do lựa chọn tone màu và chủ đề mình yêu thích, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn và có được ngày cưới ý nghĩa và khỏe khoắn hơn .Quan trọng hơn hết là sự tự tin và hạnh phúc của cặp đôi , vì không gian có như thế nào thì vẫn không thể lấn át được cô dâu chú rể.

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...