Cặp đôi có nên thuê địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới không?

Cặp đôi có nên thuê địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới không?

Cặp đôi có nên thuê địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới không?

Địa điểm tổ chức tiệc cưới được xem là một yếu tố quan trọng và cần quyết định sớm nhất để cố thể an tâm tổ chức tiệc cưới của mình. Như thời xa xưa, ông bà ta thường tổ chức tại nhà vì có thể tự  do nấu nướng và chủ động được tất cả các công việc phát sinh. Đến ngày nay, với tình làng nghĩa xóm nên một số vẫn lựa chọn tổ chức tiệc tại gia nhằm mang đến tình thân với mọi người xung quanh và quyến thuộc.

Tuy nhiên, tại các thành phố lớn đất chật người đông thì việc tổ chức tại nhà không phải là dễ dàng ,trước hết là không gian để nấu nướng, bàn ghế đám cưới, sân khấu, ca hát… rất ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Do đó phương án thuê địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới được đưa ra, với nhu cầu ngày càng cao và tiện lợi cho mọi người thì có hai hình thức để thuê địa điểm đó là trong nhà và ngoài trời. Vậy chúng khác nhau ở điểm vào và lợi ích ra sao mời các bạn cùng chia sẻ qua bài viết của Callary dưới đây nhé.

1.Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Ngày nay, có rất nhiều vị trí đẹp để các bạn có thể lựa chọn để tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Không cần phải đến các resort ngoài bãi biển hay khu du lịch mà tại trung tâm thành phố bạn vẫn có thể tìm cho mình vị trí đẹp tổ chức vào buổi chiều tối rất mát mẻ và tiện lợi.

Trước hết bạn thừa hưởng không gian rộng rãi thoáng mát  âm thanh ánh sáng hoành tráng khuếch tán làm cho sự kiện tiệc cưới của bạn trở nên  long trọng hơn. Khách tiệc khi bước vào từ cổng ra vào cũng cảm thấy mới lạ và bắt mắt hơn. Đa phần các khuôn viên ngoài trời thường được lắp cỏ nhân tạo không bị trơn trượt mà nhẹ nhàng khi đi trên thảm cỏ.

Cách bài trí trang trí cả trong lẫn ngoài đều rấ phóng khoáng cùng hòa với thiên nhiên, như bạn đã biết thế nào là sân vườn, bạn có thể thư thái và cảm giác không bị gò bó thì ở bữa tiệc cưới ngoài trời cũng thế. Các sinh hoạt diễn ra thuận lợi hơn hẳn , không bị chật hẹp .

Tuy nhiên cũng có một số hạn chế nhỏ đó là thời tiết, bạn không thể tổ chức vào buổi trưa nắng cho dù đã có mái che, và mùa mưa lại càng không thể. Vì thế khi bạn chọn tổ chức sự kiện tiệc cưới ngoài trời bạn cân nhắc về vấn đề thời gian và thời tiết để đám cưới của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

2.Địa điểm tổ chức tiệc cưới trong nhà

Nôm na là nhà hàng tổ chức tiệc cưới, thì như các bạn đã biết khi tổ chức trong nhà hàng bạn có nhiều lợi thế hơn về hầu hết các khoản như trang trí bàn ghế đám cưới ,ăn uống, phục vụ, âm thanh tốt hơn…Tại nhà hàng bạn được chọn các khán phòng sao cho phù hợp như tổ chức tiệc báo hỷ thì cần phòng tiệc cỡ vừa và tiệc cưới do bạn lựa chọn.

Các bước trang trí trở nên  hấp dẫn hơn so với ngoài trời bị hạn chế bởi nắng gió, tại nhà hàng tiệc cưới, bạn sẽ được chú trọng nhiều về khâu trang trí ,như trang trí hoa tươi, bong bóng… Do đó chi phí trang trí trong nhà hàng theo yêu cầu sẽ cao hơn ,ngoài ra bạn có thể lựa chọn trang trí có sẵn tại các phòng tiệc cùng bàn gallery đầy màu sắc của nhà hàng. Như nhà hàng tiệc cưới Callary bạn có nhiều sự  lựa chọn bằng phong cách trang trí mà chúng tôi đã định sẵn cho các bạn tuy như thế nhưng chung tôi luôn trau chuốt từng chút nhằm mang đến nét thẩm mỹ cao hơn.

Lợi điểm nữa đó là phần ẩm thực đảm bảo tươi mới và ấm nóng mang đến các món ăn đặc biệt và hấp dẫn nhất cho thực khách. Một bữa tiệc ngon bạn có thể tự tin hơn rất nhiều và tự hào khi có bữa tiệc đầy kỷ niệm và ý nghĩa đó cũng là phương châm của công ty tổ chức sự kiện hồ chí minh – nhà hàng tiệc cưới Callary.

Nếu nói đến điểm hạn chế, thì nhà hàng tiệc cưới có hạn chế là không gian, với số lượng bàn lớn và dịp đám cưới nở rộ việc bạn phải  ngồi chật hẹp là điều không thể tránh khỏi, và trong phòng ăn với số người quá đông thì bạn cũng phải chịu cảnh nóng khi đang ăn tiệc và nếu quá ồn cũng không có thể tránh khỏi. Tuy như thế, nhà hàng tiệc cưới lại là xu thế ngày nay được bạn trẻ lựa chọn vì có nhiều tiện ích , chỉ cần đến đặt tiệc  thì hầu hết các dịch vụ được nhà hàng chuẩn bị sẵn, bạn sẽ yên tâm hơn cùng thời tiết thất thường bạn cũng bớt lo âu hơn.

Cho dù thế nào thì địa điểm tổ chức tiệc cưới của bạn cần đủ yếu tố không gian thoải mái và bạn yêu thích là được, vì cả đời mới chỉ có 1 lần nên bạn hãy tự tin lựa chọn nơi bạn muốn.

Các bài viết quan tâm:

 

 

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...