Chắt Lọc Chi Phí Tiệc Cưới Ngoài Trời Sao Cho Phù Hợp

Chắt Lọc Chi Phí Tiệc Cưới Ngoài Trời Sao Cho Phù Hợp

Chắt Lọc Chi Phí Tiệc Cưới Ngoài Trời Sao Cho Phù Hợp

Để có được buổi tiệc cưới thành công vang dội thì chắc hản nhà đám phải cân đo đong đếm về các khoản chi tiêu thật đầy đủ. Nếu rủng rỉnh bạn sẽ không phải cân nhắc nhiều, tuy nhiên nếu bạn chỉ đủ chi cho các khoản chính thì lại càng phải cân nhắc hơn. Trong đó việc thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng là vấn đề cần bàn bạc vì đây cũng là vấn đề cần chi tiêu, như tiệc cưới ngoài trời chi phí sẽ cao hơn tiệc trong nhà. Nhưng bạn vẫn thích tổ chức tiệc ngoài trời thì ngay bài viết này đây sẽ giúp bạn bỏ bớt gánh nặng về chi tiêu về các khoản cần thiết mà Callary gợi ý cho các bạn khi quyết định tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

1.Chi phí địa điểm tổ chức tiệc cưới

Vị trí ,địa điểm khá quan trọng cho việc tổ chức sự kiện nói chung và tiệc cưới nói chung .Nếu bạn  tổ chức tiệc cưới trong nhà bạn cũng cần lên kế hoạch chọn lựa thì  tiệc cưới ngoài trời cũng quan trọng không kém, đây là không gian chính của buổi tiệc, nơi đây việc có tạo được ấn tượng với khách mời hay không? Nên rất cần phụ thuộc rất nhiều địa điểm này.

Khi bạn đã quyết định thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn cần lựa những nơi có cho thuê luôn cả phòng nghỉ để cô dâu có thể nghỉ ngơi, phòng để thay trang phục và chờ đợi trong lúc trang điểm điều này rất quan trọng và tránh mệt mỏi cho cô dâu và chú rể. Hoặc nếu tiệc cưới diễn ra đến khuya, say quá chén, bạn có thể sử dụng nơi đây làm nơi "trú ngụ"hoặc phòng ở nơi cao cấp bạn vẫn có thể thuê để là ngày trăng mật mà không cần phải mất công tìm kiếm những địa điểm khác với giá khoảng 12.000.000 - 40.000.000 VNĐ/ngày.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên thuê vào những ngày trong tuần, tránh không nên thuê vào cuối tuần hoặc các ngày cưới đặc biệt vì lúc này chi phí tổ chức sẽ có giá cao hơn bình thường. Vì địa điểm ngoài trời, bạn cần chuẩn bị cho mình một phương án thiết thực đề phòng khi trời mưa đến,nhân viên hỗ trợ thuốc xịt côn trùng và tất nhiên nên hỏi thêm quạt để đề phòng trường hợp khách nóng.

Một số địa điểm ngoài trời tại Thành Phố HCM mà bạn  cần tham khảo là Mimi Palace, Binh An Village, Saigon Chic, Eastin Grand Hotel Saigon, MOB, Cabin69, Village Thảo Điền,...Trước khi đưa ra quyết định nên hay không nên chọn địa điểm nào, bạn hãy cố gắng tìm hiểu và tham khảo ý kiến của người thân, gia đình và bạn bè nhé!

2.Chi phí cho dịch vụ nấu ăn

Đa phần tại các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời thường kết hợp với các dịch vụ trang trí, bàn ghế, nấu ăn, thức uống,... chi phí tiệc cưới có giá giao động khoảng từ 2,460,000/bàn – VND10,000,000/bàn. Nhưng cũng có một số nơi không có dịch vụ nấu tiệc này nên bạn có thể đem dịch vụ nấu ăn ở bên ngoài và giá khoảng  2.700.000 VNĐ/bàn, tiệc BBQ và buffet là 450.000 VNĐ/người.Bạn cũng nên hỏi có mất thêm phụ thu nào không?

Vì được tổ chức ngoài trời nen rất hopwjc ho bữa tiệc tự do hơn đặc biệt là sử dụng tiệc buffet hoặc tiệc BBQ (tiệc nướng) tạo không gian thoải mái và vui vẻ. Khách mời có thể tự do chọn cho mình những món ăn mà họ yêu thích, có thời gian trò chuyện với nhau và tạo được kỷ niệm đẹp , bữa tiệc trở nên nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế và ngon miệng.

Xem thêm: món ăn tiệc cưới 


3.Chi phí trang trí không gian cưới

Như bạn đã biết, chi phí trang trí không gian cưới ngoài trời cũng tiêu tốn của bạn khá nhiều .Nhưng nếu biết cách, loại bỏ các khâu trang trí rườm rà thì  sẽ tiết kiệm được kha khá tiền để có thể sử dụng vào việc khác. Chẳng hạng như trang trí theo phong cách Rustic theo combo trọn gói như backdrop, hoa lối đi, backdrop chụp hình, bàn gallery, hoa trên bàn, âm thanh ánh sáng có tổng từ 30.000.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể giảm thiểu chi phí hơn, bạn có thể tự tay làm một số hạng mục khác để có được một tiệc cưới tiết kiệm như rải hoa lối đi, hoa tại bàn tiệc, backdrop đơn giản dễ làm nhất hay làm bánh cưới, quà tặng handmade khác nhỏ gọn để trang trí. Các phụ kiện trang trí  như hoa giả, hoa giấy, bong bóng hay dây ruy băng cũng làm gia tăng không gian thêm phần nổi bật và ấn tượng.

4.Chi phí cho MC đám cưới

MC buộc phải có để dẫn dắt chương trình, khuấy động không khí trong tiệc cưới nói chung và tiệc cưới ngoài trời nói riêng. Thông thường  thuê MC với giá từ 1.000.000 đồng ngay tại địa điểm cho thuê tiệc cưới, từ các trung tâm hay các nhà hàng tiệc cưới khác.

Nếu có người thân trong gia đình hoặc bạn bè có khả năng đảm nhận nhiệm vụ này thì bạn đừng ngại ngần nhờ họ giúp đỡ nhé! Vì điều này không những giúp cho bữa tiệc thêm gần  gũi mà còn  tiết kiệm được khoảng chi phí thuê MC mà còn khiến bữa tiệc cưới ấm cúng thân mật và khó quên hơn rất nhiều.

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...