Chia sẻ lựa chọn địa điểm tổ chức thôi nôi  lý tưởng

Chia sẻ lựa chọn địa điểm tổ chức thôi nôi  lý tưởng

Chia sẻ lựa chọn địa điểm tổ chức thôi nôi  lý tưởng

Không chỉ ngày sinh nhật trong năm được tổ chức đầy đủ  và tinh tế, mà ngày nay ăn tiệc thôi nôi càng trở nên thu hút hơn. Thậm chí được tổ chức to hơn ngày sinh nhật, ngày thôi nôi chính thức được tính khi bé được tròn 12 tháng điều đó mang nhiều ý nghĩa, nó đánh dầu cho bước ngoặc trưởng thành hơn, cùng lời chúc hay ăn chóng lớn và cho các bé chọn vật dụng để biết sau này bé yêu thích làm nghề gì? Với ý nghĩa ấy , cách tổ chức cũng không thể thiếu sự chuẩn bị nhất là địa điểm tổ chức tiệc thôi nôi cho bé .Vậy chúng ta nên chọn địa điểm tổ chức sự kiện thế nào cho thích hợp, hãy cùng Callary tìm hiểu qua bài viết này nha.

1.Tiệc thôi nôi của bé là gì?

Tiệc thôi nôi được tự hào là bữa tiệc phong tục của người Việt Nam khi em bé đủ 12 tháng,đây là một bữa tiệc sinh nhật đặc biệt của bé. Khác với tiệc sinh nhật thông thường, thì bữa tiệc  thôi nôi bố mẹ sẽ chuẩn bị mâm cúng hay làm lễ, tùy vào phong tục và  tập quán của mỗi vùng. Tiệc thôi nôi không chỉ để cảm ơn các bà mụ mà còn cầu mong sự an lành cho bé trên suốt chặng đường phía sau khi bé trưởng thành . Trong tiệc thôi nôi, bé được tự chọn các vật dụng tương ứng được trưng bày trước mặt bé và để bé lựa chọn với một ngành nghề nào đấy trong tương lai.Đến với bữa tiệc thôi nôi ,mọi người đến tham gia tiệc thôi nôi sẽ tặng quà và chúc phúc cho cả gia đình và  mong muốn đưa đến những điều tốt đẹp nhất cho bé.

2.Khách mời dự tiệc

Số lượng khách mời thường được cân đo đong đếm, vì bữa tiệc thôi nôi thường mời dòng họ hai bên và bạn bè thân thuộc nhất, khác với lễ sinh nhật tiệc thôi nôi hướng tới bữa cơm gia đình ấm cúng không rình rang tạo sự thân mật giữa hai gia đình xui gia , nên số lượng chỉ cần vừa đủ tránh bị pha loãng và gây ồn ào, các món ăn nhẹ nhàng không quá đậm gia chủ cần được cân nhắc, có thể nói bữa tiệc thôi nôi chỉ cần chú trọng tới sự thân mật không quá ồn ào ảnh hưởng đến bé quà nhiều.

Xem thêm:

Trang trí bàn gallery 

Trang trí bàn gia tiên đám cưới

3.Diện tích tổ chức tiệc

Thông thường tổ chức các buổi tiệc nhỏ thường được tổ chức tại gia để thuận tiện cho bé vì bé còn khá nhỏ. Vì vậy đa số sẽ chọn địa điểm tại nhà, và để có thể đem lại sự thoải mái và thích thú cho người thân tham dự thì bạn xem xét nhà mình có đủ diện tích để mình tổ chức vừa ăn uống và vui chơi cho các bé không?

Thông thường các bạn thường thấy , nếu tổ chức tại gia gia chủ thuê rạp và tiếp đã khách tiệc ở ngoài sân, vì ngoài sân có đủ diện tích cho bạn sử dụng tuy nhiên chỉ được hạn chế trong khung giờ 2-3 tiếng để tránh gây bất tiện cho hàng xóm.Tuy nhiên những bữa tiệc tại gia chỉ phù hợp cho các bạn có diện tích nhà khá rộng.Với sự lựa chọn khác hơn bạn có thể chọn tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới hay các trung tâm tổ chức sự kiện, tại nơi đây bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị khiến cho mẹ và bé khỏe mạnh trong ngày ấy.

Ngoài sự tiện nghi tại nhà hàng đã có bạn có thể hưởng được các dịch vụ khác như chú hề , trang trí đầy đủ màu sắc, các món ăn đủ thể loại như mặn, ngọt, MC hay ca sĩ nếu bạn yêu cầu.

4.Có nên đặt bánh sinh nhật không?

Chiếc bánh sinh nhật được các bạn nhỏ yêu thích và chỉ muốn thưởng thức ngay, chiếc bánh trong ngày thôi nôi không bắt buộc phải có bạn có thể thay thế bằng các loại bánh hay mâm cỗ đầy cho 12 bà mụ.

Đặt chiếc bánh sinh nhật bạn có thể nặn hình con giáp của bé để trang trí lên chiếc bánh sinh nhật. Chiếc bánh cần lựa chọn màu sắc dễ thương phù hợp với bé điều đó mang lại nhiều sự bất ngờ cho bé và khách mời.

Chiếc bánh thôi nôi khác với chiếc bánh sinh nhật tạo hình ngộ nghĩnh hơn, bạn vẫn không cần thiết phải có bánh sinh nhật để tiết kiệm chi phí vì bé chưa biết thổi nến và tận hưởng. Thay vào đó bạn tập trung vào các món ăn đãi khách vì họ đã đến để chúc mừng bé đó là điều quý giá mà người cha người mẹ nào cũng mong muốn.

5.Trang trí tiệc thôi nôi có quá khó không?

Trang trí tiệc thôi nôi cũng tạo thêm bầu không khí vui nhôn hơn và màu sắc hơn , nếu bạn đã chọn nhà hàng tiệc cưới để tổ chức thì việc này bạn không cần lo lắng, nếu bạn tổ chức ở nhà với nhiều lễ nghi đúng với tiệc thôi nôi bạn cần chuẩn bị mâm cúng thật đầy đủ và bàn tiệc để đãi tiệc, phần trang trí được gói gọn hơn ở góc nhà để đủ mọi người chụp hình lưu niệm hơn.

Các bài viết liên quan:

 

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...