Chia Sẻ Món Ăn Ngày Cưới Miền Bắc Sang Trọng

Chia Sẻ Món Ăn Ngày Cưới Miền Bắc Sang Trọng

Chia Sẻ Món Ăn Ngày Cưới Miền Bắc Sang Trọng

Ẩm thực Việt Nam được vang danh là đất nước có nguồn ẩm thực  thú vị nhất thế giới, với nét sáng tạo phá cách gia vị với nhau đã để lại nhiều âm hưởng khác nhau rất ngon miệng và đậm bản sắc riêng,  với 3 vùng miền bắc , trung, nam mỗi nơi luôn để lại dấu ấn riêng không thể xen lẫn với nhau được. Đặc biệt, ở các buổi lễ lớn của người Việt thường tụ họp với nhau ăn uống  như Tết nguyên đan, đám cưới, đám hỏi.. đều được chuẩn bị và  lên món kỹ lường. Đối với tiệc cưới ở miền Bắc , các món ăn trở nên gần gũi hơn, mang đậm tính truyền thống nhưng lại  đặc biệt hơn các ngày thường . Vậy trong bữa tiệc cưới miền bắc có gì hấp dẫn? Mời các bạn cùng trung tâm tổ chức tiệc cưới Callary trải nghiệm qua bài viết dưới đây nhé.

Trong tất cả các thực đơn dù tiệc lớn hay nhỏ, đều dược chia ra 3 phần chính đo là khai vị, món chính và tráng miệng. Mỗi món ăn kết hợp cần được xem xét nhằm mang lại độ ngon hơn và không bị ngán hay no quá, đó cũng là nghệ thuật, nên các bạn cần tư vấn kỹ phần này nhằm đem lại hiểu quả cho thực đơn của bạn, trong nhiều món ăn hấp dẫn bạn nên trọn các món ăn có tác dụng hỗ trợ nhau, các món nóng lạnh, nước hoặc khô và theo mùa đều sắp xếp tài tình. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý vài món ăn cưới của miền bắc cho bạn tham khảo nhé .

1.Món khai vị:

 Món khai vị trong bữa tiệc thường phổ biến các món nước ,ví dụ như  mùa đông lạnh lạnh  rất hợp với  các món lỏng nóng như súp, kể đến như như: súp gà, súp nấm, súp ngô, v.v…Tuy nhiên món súp đa phần sử dụng nhiều hải sản nên bạn lựa chọn kỹ lượng hải sản bên trong súp nhé, vì  một số khách mời có thể bị dị ứng đồng thời loại súp này cũng rất nhanh nguội nên đám bảo nhà bếp mang lên khi còn nóng .

2.Món chính:

Món chính trong thực đơn tiệc cưới có thể là 2-3 món, nhiệm vụ các bạn là chọn và sắp xếp sao cho phù hợp ,theo kinh nghiệm đặt tiệc cưới bạn không nên đặt món ăn không quá no, vừa phải và không bị ngán. Tại bữa tiệc cưới miền bắc,các món chính thường có thêm nhiều rau xanh như các món xào hải sản với rau củ hay các món canh để thực khách dễ ăn hơn. Thậm chí, ở món ăn  miền bắc bạn thấy có cả  món rau luộc thanh mát trong menu của mình đặc biệt mùa hè được nhiều người đón nhận hơn, điều này cũng không phải xa lạ gì, nhưng đó là món ăn thân thuộc và dễ dùng nhất. Ngược lại, nếu vào thời tiết hanh hanh lạnh bạn nên chọn loại canh hay các món rau xào và canh đậm đà hơn vừa ấm cúng vừa bổ dưỡng.

Xem thêm: chi phí tiệc cưới ngoài trời

3.Món tráng miệng:

Món tráng miệng trong ngày cưới có nhiều sự lựa chọn phong phú vào mùa hè các món tươi mát thường mát lòng hơn như  hoa quả ngọt ngào, còn mùa đông bạn thay thế  món tráng miệng tránh lạnh bụng như các loại  bánh ngọt, cupcake hoặc một vài loại bánh điểm tâm lạ miệng.

Mùa hè đang gần đến, các món ăn tiệc cưới như “ đắt sô” hơn, thêm nhiều lựa chọn cho bạn , so với món ăn đãi vào mùa đông thì mùa hè dễ dàng hơn. Trong khi các món về mùa đông cần đáp ứng các món ăn phải nóng, có thể nhiều chất đạm, chất béo hơn một chút nhưng đừng  lạm dụng quá nhiều vì sẽ bị ngấy và thừa thức ăn.

Mẹo dành cho các  bạn, có món ăn ngon miệng và ấm cũng, bạn nên yêu cầu nhân viên phục vụ theo tiến độ của buổi tiệc ,chỉ mang các món ăn ra khi đã hết món trước đó, tránh các món ăn nguội lạnh khi xếp trước đồ ăn .Tốt nhất là nên giữ món ăn trong tình trạng nóng sốt mang lại cảm giác ngon ngon miệng và hương thơm kích thích khách tiệc .

Tại nhà hàng tiệc cưới Callary,chúng tôi luôn tự tin mang đến khẩu phần ăn hoàn hảo và ngon miệng ,đồng hành với chúng tôi là  các đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Đem lại bữa tiệc cưới hoàn hảo và hài lòng cho bạn nhất.

Không chỉ là các nhà đầu bếp chuyên nghiệp trogn lĩnh vực ăn tiệc mà Callary còn có các set thực đơn cưới rất đa dạng phù hợp mọi đối tượng, hài hòa được quý khách hàng đánh giá là nhà hàng có các món ăn vừa miệng nhất. Vì là đội ngũ có tiếng trong làng ẩm thực, Callary luôn lựa chọn nguyên vật liệu tươi ngon theo mùa và được chế biến kỹ lưỡng .Sự bố trí sắp xếp khu phục vụ ẩm thực mà nhà hàng tâm đắc đó là  gần các sảnh tiệc mang đến nhiều lợi thế  đảm bảo các món ăn khi đến tay thực khách đều trong tình trạng nóng sốt, hấp dẫn nhất. Món ăn ngon cũng không thể bỏ qua đội ngũ khánh tiết và phục vụ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, mang đến sự hài lòng cho khách tham dự.

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...