Chia sẻ trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản

Chia sẻ trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản

Chia sẻ trang trí đám hỏi tại nhà đơn giản

Đám hỏi truyền thông Việt Nam luôn được xem là một trong lễ nghĩ khá quan trọng trong đời người, dù là đơn giản hay cầu kỳ thì vẫn giữ nguyên giá trị của nó, lễ đám hỏi đánh dấu việc đôi trai gái đã được đính ước, được hai họ chúc phúc và và chứng nhận sẽ thành vợ chồng trong tương lai.Điều quan trọng đây là một nghi lễ truyền thống được gìn giữ như một nét văn hóa của dân tộc Việt Nam.Ngày nay, có nhiều dịch vụ trang trí có sẵn tại nhà cho bạn, nhưng bạn vẫn thích tự mình mài mò trang trí cho ngày quan trọng của mình thì bài viết dưới đây, trung tâm tổ chức sự kiện Callary sẽ cùng bạn tham khảo nhé.

  1. Màu sắc đặc trưng của buổi lễ đám hỏi

Đám hỏi Việt Nam  diễn ra trong ngày được chọn là ngày phù hợp nhất và trong sự chứng kiến của họ hàng hai bên, các bậc lớn tuổi trong họ hai nhân vật chính sẽ được chính thức ra mắt hai họ. Công tác chuẩn bị cũng khá quan trọng và  rất cần được quan tâm nhằm mang đến không khí trang trọng và nghiêm túc của buổi lễ đám hỏi của gia chủ. Trong đó, các cặp đôi tìm đến dịch vụ tổ chức sự kiện hay trang trí lễ ăn hỏi để giảm tải bớt khối lượng công việc và tiết kiệm được thời gian chuẩn bị. Và đặc biệt cô dâu chú rể mong muốn buổi lễ diễn ra thuận lợi từ đầu cho tới bãi tiệc cùng lời chúc phúc  cho cả hai trong tương lai.

Đặc trưng của ngày lễ đám hỏi cũng như ngày vu quy và tân hôn là màu sắc đỏ ánh vàng mang lại cảm giác ấm cúng và trang nghiêm.Cùng niềm hân hoan qua các họa tiết trang trí như chữ hỷ hay chúc mừng hai họ tại nhà với màu sắc biến tấu, ngày nay màu sắc được thay đổi nhưng không thể mất đi vẻ đẹp truyền thông ấy.

2.Trang trí bàn thờ gia tiên nhà cửa ngày đám hỏi

Trong ngày trọng đại thì điều quan trọng nhất vẫn là lễ nghi ra mắt gia tiên , và bàn thờ là nơi được chú ý nhiều nhất. Bàn thờ gia tiên trong ngày cưới được trang trí lộng lẫy hơn ngày thường vì là nơi đôi trẻ thắp nhang, vái lạy thể hiện sự thành kính  và ra mắt với dòng họ tổ tiên với  ước mong được phù hộ cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Trên bàn thờ tổ tiên thường được trưng bày những lễ vật bày biện trên bàn thờ được chuẩn bị chu đáo: lư đồng, bát hương, nhang đèn, chữ hỉ, hoan quả. Vì là ngày đặc biệt nên tất cả đều phải được mới mẻ tạo được sự trang trọng nhưng thẩm mỹ và nổi bật riêng.

3.Trang trí phông bạt nhà ngày đám hỏi

Là buổi lễ được mời đầy đủ họ hàng và bạn bè thân thích nên càn chuẩn bị chỗ ngồi trong và ngoài .Lễ đám hỏi thường được tổ chức tại nhà gái, đồng thời đây cũng là thời điểm được nhiều gia đình tổ chức một buổi tiệc nhỏ, thân mật giữa hai gia đình  diễn ra tại nhà gái.Do đó,bạn cần chuẩn bị chu đáo từng khâu một mang đem lại bữa tiệc hoàn hảo và một bầu không khí gần gũi  ấm cúng.

Về vấn đề này thì các bạn cần thuê các loại phông bạt ở các dịch vụ thật chắc chắc và tươi mới,cùng theo đó là cổng hoa đầy màu sắc. Thực tế, cổng hoa trong ngày đám hỏi rất quan trọng,vì khi nhìn vào cổng hoa, mọi người luôn được chú ý trang trí đặc biệt và  tạo điểm nhấn ấn tượng cho khách , cũng như mang ý nghĩa như một thông báo với mọi người về việc gia đình có Hỷ sự.

Buổi lễ Đính hôn bạn cũng cần trang trí bàn đám cưới thích hợp với các bàn dài và ghế có lưng tựa , phần trang trí mang lại không khí buổi tiệc thêm phần long trọng , đồng thời  hai họ có thể ngồi đối diện nhau tự tin trò truyền và dùng trà bánh thỏa mái.

Các kiểu trang trí trên bàn ghế và phong cách tùy thuộc vào phong cách bạn lựa chọn như Chiavari, Tiffany ví dụ như: bộ ấm trà tiếp nước, chân nến, khay cupcake – để bánh kẹo, khăn phủ sạch 100%, và hoa tươi.

4.Trang trí phông nền, backdrop cưới hỏi

Trên bức phông trang trí trong ngày lễ hỏi buộc phải có những thông tin cụ thể như : ngày tháng tổ chức, tên cô dâu – chú rể cùng hạng mục trang trí nhà cho đám hỏi.

Các chi tiết này thường được trang trí bằng chất liệu  làm bằng xốp, decal, và được kết bằng hoa đầy thủ công, hay dây thừng,… tùy theo sở thích và phong cách mà bạn yêu cầu. Bức phông vải được treo lên và  được đính trên phông nền (backdrop) hài hòa với màu sắc rạp cưới, bàn ghế cưới hỏi.

Với bức phông nổi trội thì bức màn , cầu thang ngày cưới hay buồng cửa cũng được trang trí mới mẻ hơn  làm tăng vẻ đẹp và sự sang trọng cho buổi lễ Đính hôn,đây cũng được thu hút bởi khách mời và ống kính vừa là lối ra chào hỏi họ hàng của cô dâu, là nơi mọi người thường hướng mắt nhìn khi Chủ hôn mời cô dâu ra mắt.

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...