Gợi ý thực đơn tiệc cưới miền nam hấp dẫn bình dân

Gợi ý thực đơn tiệc cưới miền nam hấp dẫn bình dân

Gợi ý thực đơn tiệc cưới miền nam hấp dẫn bình dân

Lễ cưới là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, không chỉ đánh dấu cho một chặng đường mới mà là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của đời người.Trong ngày trọng đại ấy, ai cũng mong muốn có được sự trọn vẹn trong mọi việc từ trang trí, trang phục…Đặc biệt hơn hết đó là chuẩn bị bữa tiệc thật chu đáo, ý nghĩa . Một bữa tiệc thịnh soạn và đặc biệt đó là truyền tải được tình cảm của cô dâu chú rể qua tiệc cưới chút văn hóa vùng miền vào bữa tiệc để vừa như lời cảm ơn đến mọi người  nơi chôn nhau cắt rốn đã dành thời gian và tình cảm chúc phúc cho cặp đôi,đồng thời cũng giới thiệu đến bạn bè ,đồng nghiệp  về vùng đất mình được sinh ra. Qua bài viết này, nhà hàng tiệc cưới Callary sẽ chia sẻ với các bạn thực đơn tiệc cưới mang đậm phong cách miền Nam, nơi có nguồn ẩm thực đầy đủ mùi vị màu sắc và để lại hương vị khó quên nhất.

1.Món khai vị trong món ăn tiệc cưới miền nam

Món khai vị đóng vai trò quan trọng trọng bữa tiệc đặc biệt như tiệc cưới, là món đầu tiên cần tạo sự ấn tượng trong vị giác và thị giác tạo cảm giác muốn thưởng thức ngay của thực khách, và món khai vị  thường gặp là: soup măng cua, soup hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, gà hấp chanh muối…Nếu bạn muốn sáng tạo thêm vào thực đơn của mình , bạn vẫn có thể tạo chút nét cho món ăn mang chút vị Tây Âu đó là bổ sung thêm nghêu bỏ lò, salad tôm cocktail, bacon cuộn cá…

Kèm với món khai vị đầu tiên nếu đã là soup thì bạn đãi  món tiếp theo trong thực đơn món ăn cưới của mình là  một món chiên, nướng hoặc món khô nào đó.  Một số gợi  ý cho bạn đó là : chả giò tôm cua hoặc ghẹ tẩm bột, gỏi mực… Và thông thường khai vị gồm có ba món linh động và được nhiều người yêu thích vì tạo được nét hài hòa đó là soup, gỏi và một món chiên nào đó để thực khách không cảm thấy “ngán”.

Sau khi đã có món khai vị, việc tiếp theo là chúng ta chọn món chính, chiếm phần quan trọng nhất là cho bữa tiệc. Trong phần này thì bạn phải tránh những món hoặc thực phẩm đã có trong món khai vị rồi.

2.Món chính trong thực đơn món ăn đãi tiệc cưới miền Nam

Món chính trong mâm cỗ cưới mà chúng ta thường thấy dù cao sang hay bình dân đó là :Gà quay, heo sữa quay hay cá chẽm Tứ Xuyên, cá lóc hấp cuốn bánh tráng hoặc không, cá tai tượng, lẩu hải sản,lẩu cua đồng,  cơm kim quy, cà ri bò và bánh mì… Trong đó, bạn chỉ nên chọn một món ăn no nhất, có thể là lẩu hoặc cơm và theo kinh nghiệm một số nàng dâu thì bạn nên chọn lẩu thay vì cơm. Đây cũng là điều khác với thực đơn đám cưới miền Bắc,chọn món lẩu được coi là món ăn chính đặc trưng của miền Nam.

Trong ẩm thực món ăn tiệc cưới,  chúng ta cần kiêng kỵ một vài món vì sự bất tiện và ý nghĩa của nó không mang đến điều may mắn , phải kể đến là canh chua, canh đắng và món mắm.

Miền Nam là nơi sản sinh ra các loại mắm cá đồng đặc biệt từ thứ chế biến từ mắm tuyệt ngon nhất thế giới như mắm ruột, mắm kho và rau (ngày nay là lẩu mắm), nhưng chắc chắn là  không bao giờ mắm có trong thực đơn cưới.

Lý do bạn vẫn có thể đoán ra đó là ngày cưới người ta kị những thứ gì gợi lên đắng cay, chua chát và có nặng mùi. Tương tự, tên, màu sắc và ý nghĩa  cá lóc nướng trui cũng bị liệt vào danh sách đen, là một trong những đặc sản miền Nam, nhưng cũng không được chọn vào  thực đơn đám cưới miền Nam, trong khi cá hấp thì có.

Xem thêm:

Bàn ghế đám cưới

Có thể nói tiệc cưới là dịp nhiều người hội tụ và gặp gỡ trò chuyện, và có một số họ xem việc lên những món ăn đám cưới là để “khoe giàu” và chứng tỏ được đẳng cấp của mình qua thực đơn độc lạ. Điều này hoàn toàn là sai lầm.Bạn nên hiểu là dịp gặp gỡ nên các món ăn cần quen thuộc và dễ dàng hấp thụ để dành khoảnh khắc tán gẫu. Trong đó, một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắn đã hợp khẩu vị của người Việt Nam. Ngược lại ,những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn.

3.Món tráng miệng đặc biệt trong thực đơn tiệc cưới

Món tráng miệng thường được sử dụng là: Trái cây, hoa quả tươi, rau câu, bánh flan, bánh ngọt… Và một bàn tiệc thì một thực đơn của một bàn tiệc cưới bao gồm 6-12 món. Tùy vào khả năng kinh tế  tài chính của hai bạn mà bạn sẽ chọn món tráng miệng thu hút hấp dẫn nhất.

Các bài viết liên quan:

 

 

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...