Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Chỉn Chu Cho Ngày Cưới

Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Chỉn Chu Cho Ngày Cưới

Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Chỉn Chu Cho Ngày Cưới

Ngày đám cưới  là ngày hệ trọng nhất đời của một đời người,trong đó, có các lễ nghi ra mắt hai bên cùng nhau hứa hẹn và công khai là vợ chồng trước dòng họ tổ tiên, sau đó là dùng bữa tiệc cưới, xem là bữa tiệc chào mừng và chúc phúc cho đôi tân hôn. Và chắc chắn  ai cũng mong ngày trọng đại ấy để lại một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa nhất. Song đó,hai bạn trẻ lựa chọn  nhà hàng tiệc cưới ưng ý là khâu quan trọng nhất, có rất nhiều yếu tố cần được đáp ứng tại buổi tiệc quan trọng ấy, đồng thời ảnh hưởng đến thời gian, tiền bạc và công sức của cô dâu chú rể trong thời gian tìm kiếm  và lựa chọn. Để giải đáp các khúc mắc của các cặp đôi,trung tâm tiệc cưới Callary sẽ mang đến các bạn mẹo  lựa chọn nhà hàng sao cho vừa túi tiền và đáp ứng được yêu cầu trong ngày trọng đại.

  • Lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới

Điều đầu tiên khi tổ chức bữa tiệc đó là lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới , khoanh vùng các địa điểm tổ chức tiệc cưới ở khu vực mà bạn muốn tổ chức. Sau đó đặt ra các tiêu chí  cần thiết như địa điểm, không gian và cách trang trí tại nhà hàng có phù hợp không? Những yêu cầu ấy có thỏa được số lượng khách mời của mình hay không?.Khi đã có câu trả lời rồi thì bạn đã chọn đựa địa điểm thích hợp cho mình.

  • Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Địa điểm tổ chức tiệc cưới cần thỏa những yêu cầu nào? Khi bạn đến mời khách đến dự lễ và tiệc cưới, thì họ sẽ hỏi: “ Tiệc cưới của bạn được tổ chức ở đâu?” Và khi bạn trả lời được địa điểm mà cảm thấy phù  hợp chắc chắn bạn tiệc cưới đã thành công hơn 60%. Vậy để tìm được vị trí thích hợp bạn cần đáp ứng được 2 tiêu chí cơ bản : thứ nhất là không nằm quá xa hai bên gia đình thuận lợi cho hai họ và không thiên về bên nào. Thứ hai là vị trí dễ tìm và dễ chạy xe vào bãi giữ xe. Ngày nay, nhà hàng mọc ra ngày càng nhiều nên bạn có thể lựa chọn dựa trên hai tiêu chí ấy .Trong đó, vị trí mặt tiền thì dễ nhất rồi nhưng giá cả thì hơi “chua” một chút ,tuy thế  bạn có thể lựa chọn  nhà hàng bên trong hẻm nhưng không phải quá cụt và ít nhất đường vào vừa đủ rộng cho xe 4 bánh vào được , tránh phiền hà người đến tham dự.

  • Thuê sảnh đãi tiệc cưới và không gian phù hợp

Khi đã chọn địa điểm cho thuê sảnh đãi tiệc hoặc tổ chức tiệc cưới thì bạn tìm hiểu tiếp về sảnh đãi tiệc, yêu cầu cơ bản đó là lựa chọn những nhà hàng có sảnh tiệc cưới rộng đáp ứng số lượng danh sách khách mời của mình. Ngược lại diện tích nhỏ lại càng mang lại cảm giác khó chịu , nóng nảy trong khi phòng rộng cũng không đáng là bao. Có được sảnh lớn bạn thoải mái đón khách, chụp hình cùng  bạn bè và người thân  . Bên trong nhà hàng, ê kip trang trí của nhà hàng cũng đã trang trí bàn tiệc cưới cho bạn hết, bạn chỉ cần  sắp xếp sơ đồ vị trí chỗ ngồi của gia đình, họ hàng và khách mời đặt bảng hướng dẫn sao cho  hợp lý. Ngoài ra, bên trong nhà hàng cần có hệ thống làm mát tạo cảm giác không thoải mái cho khách tiệc.

  •  Tìm hiểu giá bàn tiệc cưới và thực đơn nhà hàng

Giá cả thực đơn cũng khá quan trọng, bạn cần tham khảo thực tế để biết được giá cả chính xác nhất tại nhà hàng bạn chọn. Theo đó, tùy thời điểm mà giá cả khác nhau ? Giá  dịch vụ và phí nước uống có trong thực đơn chưa? Cùng các khoản chi nhỏ thường các nhà hàng đều có  như phụ thu, phục vụ tính thêm phí là bao nhiêu? Khăn lạnh hoặc khăn giấy khi sử dụngcó miễn phí hay không ?Đặt trên 35 bàn thì sẽ được nhà hàng tặng thêm nhiều ưu đãi khác.Và rất nhiều cầu hỏi khác, bạn hãy mạnh dạn hỏi và có câu trả lời để cân nhắc .

Xem thêm : món ăn ngày cưới

  • Bãi giữ xe thoáng đãng

Đây là yếu tố mà chúng tôi nhắc ở trên , có thể ban không quan tâm nhưng khuôn viên bãi giữ xe lớn là thế mạnh cho bạn và nhà hàng, vì chủ yếu là đi xe khách nên cần có diện tích rộng rãi và cũng không quá xa nơi tổ chức tiệc cưới tiện lời cho khách tiệc. Vấn đề nhỏ nữa là bạn có thể thỏa thuận với bên nhà hàng hoặc hỗ trợ cho khách tiệc để không thu tiền giữ xe của khách, nhằm tạo được sự thiện cảm với khách mời.

Hy vọng với bài viết này bạn có thể cùng nhau tìm nơi tổ chức tiệc cưới ý nghĩa và sang trọng, có được kỷ niệm đẹp nhất cuộc đời mà đáng đòng tiền. Tại nhà hàng tiệc cưới Callary nơi cảm xúc thang hoa chắc chắn sẽ mang lại cảm giác hài lòng và sự chuyên nghiệp sẽ để lại cho các bạn kỷ niệm đẹp nhất đời mình.

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...