Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm nhất

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm nhất

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm nhất

Nét riêng  độc đáo tại trung tâm tổ chức sự kiện callaryNgày trọng đại Vu Quy Tân Hôn là hai ngày trọng đại nhất của cô dâu và chú rể, không những thế là niềm vui cả cha mẹ và dòng họ. Vì thế, ai trong gia đình cũng muốn tổ buổi lễ trọn vẹn nhất và hạnh phúc nhất . Đặc biệt tổ chức một đám cưới đầy đủ và sung túc thì việc chuẩn bị tổ chức cả chi phí lẫn thời gian đều là  vốn là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là với các cặp đôi kinh phí eo hẹp thì cần chi li hơn trong tổ chức nhưng vẫn phải đảm bảo cho buổi lễ thật đầy đủ .

Với nhiều khoản phải chi như trang trí tiệc cưới , trang phục , dịch vụ …Bạn không biết sắp xếp nên làm điều gì trước? Việc gì cần nhất? Điều đó sẽ không còn là nỗi băn khoăn nữa , hãy cùng Callary tham khảo  bí kíph đơn giản có thể giúp các đôi uyên ương tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ trong ngày lễ trọng đại của mình nhé .

1.Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Bất kể chuyện gì cũng thế, chúng ta đều cần lên kế hoạch cụ thể để có thể chuẩn bị trước. Để tổ chức tiệc cưới chi phí đắt đỏ nhất đó là tiệc cưới, nên bạn cần xác định là đặt tiệc cưới nhà hàng ở đâu? Ăn món ăn nào? Sau đến là trang phục cô dâu chú rể, studio chụp ảnh cưới? Tiếp đến là quà cáp hay mâm quả, tùy vào yêu cầu cũng như nhu cầu bạn mau bạn có thể ước lượng được giá tiền.

Trong các khoản trên, khoản tiết kiệm được nhiều nhất đó là chụp ảnh và thuê trang phục, ngày nay nhiều các showroom có dịch vụ đầy đủ từ chụp ảnh cưới, trang điểm, thuê trang phục có gói khác nhau cho bạn lựa chọn. Bí quyết là bạn không nên chi quá nhiều vào khoản này, vì thực tế bạn có thể sử dụng trang phục vừa phải và chụp ảnh phải chăng để làm kỷ niệm là được.

2.Xác định hạn mục và hạn chế khoản phát sinh

Khi tổ chức sự kiện và ước chừng chi phí, thì chắc chắn bạn phải dự trù các khoản phát sinh. Dựa vào khả năng mà bạn có thể tính được cho các khoản nhỏ. Xác định được đúng các hạn mục chi tiêu bạn sẽ không phải đau đầu khi thanh toán. Ngày nay, các dịch vụ nấu tiệc hay chụp ảnh, thuê đồ đều có thể trả sau chỉ cần cọc ban đầu chưa tới 50% , như thế bạn có thể thanh toán ở khoản sau và có tiệc cưới hoành tráng hơn xíu, đó là cách xoay tiền, còn nếu bạn không thích như thế mà chỉ muốn nhanh gọn thì bạn có thể thanh toán dứt phần nhỏ chỉ còn lại nấu tiệc.

Hạn chế phát sinh cách duy nhất bạn có thể tham khảo chắc chắn giá hoặc kinh nghiệm của người đã từng tổ chức bạn sẽ hạn chế phát sinh thêm. Ví dụ MC, ca sĩ trong  chương trình, nếu gia đình bạn có khiếu MC và hát hay thì bạn không nhất thiết thuê ở nơi tổ chức tiệc cưới. Hay hạn chế kêu thêm nước uống bạn sẽ giới hạn thời gian tiệc cưới hoặc số lượng có hạn để khách quá chén dẫn đến thiếu đồ ăn thức uống.

3. Giới hạn số lượng khách mời:

Số lượng không quá nhiều , bạn nên chọn lọc vì ngày nay không như xưa, hồi xưa điều kiện thời gian và cuộc sống thoải mái hơn vì có thể làm tại nhà mà cỗ đông. Nhưng ngày nay đa phần ai cũng có công việc riêng hay di dân… cũng không tiện đi tiệc được ( trừ họ hàng gần). Kiểm soát được số lượng khách mời bạn tiết kiệm được tiền in thiệp mời, bàn tiệc…Thêm vào đó, cô dâu, chú rể cũng có nhiều thời gian tiếp khách chu đáo hơn.Ngày nay, 1 buổi tiệc cưới 1 bên trai hoặc gái tầm 20-30 là đủ, chỉ mời nhân vật thật sự cần thiết.

4 Lựa chọn hoa cưới theo mùa vừa dễ tìm giá lại rẻ hơn.

Loại hoa trang trí, nhìn thế mà không hề rẻ khi bạn lựa hoa trang trí hay hao cầm tay bạn cần hỏi giá kỹ càng và cân nhắc. Vì ít nhất làm 2 triệu là trang trí cho bàn gia tiên, trang trí bàn thờ đám cưới  và hoa cầm tay, thay vào đó bạn sử dụng loại hoa rẻ tiền hơn, hoặc hoa vải rất đẹp và giống thật.

Nếu bạn không có điều kiện, các loài hoa trang trí tại nhà hay nhà hàng , bạn chỉ sử dụng hoa giả là tiết kiệm nhất. Vì thực tế hoa thật có đẹp nhưng chỉ sử dụng được 1 lần và bạn không được mang về nhà.

5.Lựa chọn combo và gói khuyến mãi là bí quyết

Như các bạn đã biết gói khuyến mãi luôn được các bạn săn đón, nhưng cũng một số bạn dè chừng vì nghĩ đó là chiêu trò và không giảm được phần nào, nhưng hoàn toàn không phải thế. Ngày nay, tình hình cạnh tranh nhiều nên các nhà hàng lớn nhỏ đều có chương trình riêng cho mình, bạn đến tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp.

Với mục đích hỗ trợ các cặp đôi tiết kiệm chi phí tổ chức hôn lễ,nhà hàng tiệc cưới Callary đang có chương trình ưu đãi “Đặt tiệc chuẩn, được tiệc sang”. Đây được xem là gói khuyến mãi có thể giảm chi phí tiệc cưới gần 30%, nhằm mang đến đãi ngộ hơp lý nhất cho khách hàng , chúng tôi luôn mang đến bữa tiệc cưới thật hoàn hảo, cả về trang trí đến bữa ăn thơm ngon, để biết thêm thông tin hãy đến với nhà hàng chúng tôi để trải nghiệm nhé .

Các bài hát liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...