Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm tại nhà

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm tại nhà

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm tại nhà

Sắc màu đỏ rosa mang đến không gian hạnh phúc bất tậnĐám cưới là một sự kiện mang tính chất trọng đại, mỗi một người đều trải qua trừ độc thân. Vì thế không những bạn mà gia đình bạn rất cần nhiệu thời gian  chuẩn bị kĩ lưỡng cũng như một khoản đầu tư đáng kể vào buổi lễ ấy. Ai cũng mong muốn lễ cưới diễn ra đủ trang trọng và hoành tráng để lại kỷ niệm đẹp nhất cuộc đời của mình. Một đám cưới dù tổ chức tại nhà đơn giản tới đâu thì cũng sẽ tốn không ít chi phí, tùy vào hoàn cảnh của mỗi người mà chúng ta cân đo đong đếm. Đối với nhiều cặp đôi không có điều kiện, thì chi phí  quả là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không trở nên bế tắc nếu bạn sử dụng các mẹo nhỏ mà Callary gợi ý qua bài viết này Tự tay chuẩn bị và trang trí cho lễ cưới của mình chính là cách tổ chức đám cưới tiết kiệm nhất.

1. Tự tay chuẩn bị dụng cụ, đồ trang trí handmade hiệu quả

Trong ngày cưới, hầu như trong nhà và các vật dụng trang trí cần được sửa sang và trang trí. Đầu tiên, bạn cần xác định phong cách, màu sắc chủ đạo cho trang trí cho đám cưới của mình, sau đó lên list các vật dụng cần  mua và thuê các vật dụng trang trí như thế nào.

Đối với những dụng cụ bắt buộc như bàn ghế để đón khách trong nhà, bạn nên tính toán thật kĩ diện tịch phòng khách đủ  số lượng bàn ghế cần thiết là bao nhiêu? Trang trí tại nhà còn có bàn gia tiên, bức phông trang trí, tính toán và đặt số lượng bàn ghế dư ra khoảng 2 hoặc 3 bàn. Bên cạnh đó, bạn cũng thuê và tìm hiểu  kĩ số lượng, kích thước và màu sắc của khăn phủ, áo vải ghế, mâm quả, rạp, cổng hoa, thùng tiền,… Bạn có thể tìm đến các dịch vụt trang trí để tìm thuê đồ trang trí đám cưới từ những đơn vị tổ chức đám cưới.

Ngoài ra, những đồ trang trí tự tay có thể làm được  như hoa, nơ, bóng bay, chữ hỷ, chữ xốp bạn có thể tự mua ở chợ và tự mình treo trang trí sẽ  tiết kiệm chi phí hơn. Để bớt cập rập và chi phí không bị leo thang thì bạn nên đặt mua hoa tươi trước một tuần khi ngày cưới diễn ra.

2. Chuẩn bị trang trí cơ bản cho đám cưới

Dựa vào concept của đám cưới, hãy tạo ra một bản vẽ sơ bộ và tìm các vật dụng trang trí sao cho phù hợp và các vị trí cần trang trí trong tiệc cưới để có sự phân bổ phù hợp

Khi bạn đã có các vật dụng trang trí trong tay, bạn sẽ bắt tay vào làm trước ngày cưới từ 2-3 ngày. Đám cưới là một ngày vui và quan trọng do đó,  anh chị em bạn bè sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ cô dâu chú rể bất cứ lúc nào nên bạn đừng ngại khi nhờ sự giúp đỡ cửa mọi người . Một trong những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm tại nhà đó là bạn tự đi mua và  nhờ sự giúp đỡ từ những người thân quen đặc biệt là những người có con mắt thẩm mĩ và óc sáng tạo càng tốt.

3. Thực hiện trang trí tiệc cưới dựa trên bố cục

Để không bỏ sót bất cứ điều gì, bạn lên kế hoạch cụ thể, các vật dụng trang trí tìm và mua trước một tuần và  vạch ra cho mình cách trang trí theo thứ tự.Bạn bắt đầu trnag trí dựa trên màu sắc chủ đạo,hãy bắt đầu trang trí từ bàn thờ gia tiên trước, bức phông đám cưới, sau đó đến trang trí rạp cổng hoa, bàn tiếp tân và bàn tiệc.

Trước ngày cưới 1-2  ngày, bạn sắp xếp trang trí bàn thờ gia tiên trong gia đình mình đúng vị trí, bọc ghế, trải bàn lựa chọn phù hợp với màu sắc chủ đạo như vàng, trắng,đó kết hợp với  hoa tươi trang trí, tách bát và dán chữ hỷ cần được cân bằng và trang trí nổi bật, chữ xốp lên bàn thờ gia tiên. Sau đó, hãy nhờ người lớn chuẩn bị các vật lễ cần thiết trên bàn thờ để cúng bái ông bà.

Tiếp đến, rạp cưới và cổng hoa tươi tắn , bạn có thể chọn lựa hoa tươi hoặc hoa giấy bạn tự cắt dán , treo lên theo đúng vị trí bạn định trước, đồng thời tiến hành trang trí tất cả các khu vực bằng các vật dụng dễ  làm trước đó như bong bóng, dây ruy băng, nơ, hoa tươi, lụa, đèn thả, cây xanh… Tất cả cần được bố trí hài hòa và chắc chắn. Sau đó, hãy sắp xếp bàn ghế, trải khăn, bọc ghế, trang trí hoa lên bàn ăn thật gọn gàng trước ngày đón khách.

Trang trí bàn tiếp đón khách cũng khá quan trọng, hãy xếp một bàn chữ nhật hoặc hình tròn tùy theo sở thích và phù hợp diện tích của mình sau đó trải khăn bàn, trang trí trên bàn hoa tươi, ảnh cưới, bánh kẹo và thùng tiền cưới.

Các bài viết liên quan:


Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...