Lễ báo hỷ đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Lễ báo hỷ đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Lễ báo hỷ đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Ngày nay,lễ báo hỷ được xem là lễ quan trọng không kém đám cưới của cô dâu chú rể, lễ báo hỷ tuy không đầy đủ các lễ nghi như lễ đám cưới nhưng lễ báo hỷ luôn là niềm hy vọng và niềm vui của các bạn làm xa quê.

Có thể nói, lễ báo hỷ giúp cho các cặp tình nhân tổ chức đám cưới nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Lễ báo hỷ là buổi lễ thay cho đám cưới dưới quê. Ví dụ hai bạn làm ăn ở thành phố và có rất nhiều bạn bè, đối tác không thể tiện về quê mình chúc mừng được thì lễ bảo hỷ được thay thế là buổi tiệc được đãi ở nhà hàng hay nhà ở của hai bạn . Nơi đây , bạn sẽ cùng chung vui với bạn bè thân thích và bữa tiệc trở nên tự nhiên và trẻ trung hơn so với tiệc ở quê nhà.

Vậy tổ chức một lễ báo hỷ đám cưới cần chuẩn bị những gì, hãy cùng địa điểm tổ chức tiệc cưới Callary tìm hiểu thệm qua bài viết dưới đây nhé.

1.Thiệp mời

Trên tấm thiệp mời chắc chắn là có dòng chữ báo hỷ , đây là cụm từ quan trọng để khách mời có thể hình dung ra được bữa tiệc này là tiệc cưới hay không? Vì đến với bữa tiệc báo hỷ thì tinh thần sẽ thoải mái hơn . Trong thiệp mời bạn cũng cần ghi quan trọng địa điểm tổ chức để mọi người không thể nhầm lẫn tại quê hay tại thành phố chẳng hạn .

Đặc biệt, bạn cần chọn lọc khách mời, ai sẽ dự lễ tân hôn và ai dự lễ báo hỷ . Vì đối tượng mời nắm vai trò quan trọng bạn không thể đưa vào danh sách dự hỷ được. Ngược lại những người bạn xa quê cua bạn cũng không đến được thì bạn hãy cho vào danh sách báo hỷ đồng thời, lựa chọn thời gian thích hợp để bạn bè và đối tác có thể tham dự đầy đủ nhất.

2.Đặt tiệc

Lễ báo hỷ đa phần được tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới vì các nghi thức chỉ vắn gọn đó là: giới thiệu hai gia đình và tuyên bố khai tiệc. Tuy không, quan trọng như buổi lễ tân hôn vu quy nhưng các món ăn cũng cần được chu đáo nhằm thể hiện sự trân trọng với khách mời.

Vì khách mời là bạn bè hay đối tác quan trọng nên tiệc báo hỷ thường tổ chức số lượng ít, ngày nay thông thường các bạn trẻ đặt tiệc báo hỷ 5 bàn. Bạn cũng đừng lo số lượng ít như thế nhà hàng sẽ không nhận, mà người lại bạn sẽ có thể tổ chức với các món ăn ngon hơn và đặc biệt hơn các buổi tiệc khác như các món ăn trong lễ cưới .

Các món ăn trong tiệc báo hỷ không quá cầu kỳ như “sơn hào hải vị” mà cần phù hợp đối với các khách mời, tầm 3 món trở lên bao gồm món  khai vị tráng miệng bạn có thể đặt tiệc được vơi nhà hàng rồi. Đa phần , các bạn trẻ hiện nay thích mô hình ăn tiệc buffet nên  bạn cũng có thể sử dụng để tiết kiệm thêm chi phí và làm cho bữa tiệc thêm sôi động hơn.

3.Trang phục

Có thể bạn nghĩ lễ báo hỷ chỉ cần mặc các trang phục đơn giản là được, nhưng không. Bạn hãy thuê cho mình bộ cưới thật đẹp vì chỉ mặc 1 lần nên chỉ cần 1 bộ cho cô dâu,1 bộ cho chú rể bạn sẽ không đắn đo về giá cả nhiều. Một bộ trang phục thoải mái không quá rườm rà để có thể trò chuyện với bạn bè , vui vẻ trên sân khấu cùng các bạn . Chiếc đầm xòe nhẹ là trang phục thích hợp hay chiếc đầm ngắn qua đầu gối chút xíu cũng giúp bạn tự tin hơn .

Thời gian diễn ra buổi tiệc cũng không quá lâu, nên  hãy tự tin đi những đôi guốc thật xinh tươi và chú rể diện trang phục khá lạ hơn để tạo nét nổi bật không nhàm chán.

4.Lựa chọn địa điểm tổ chức

Như đã nói trên , bạn có thể đến nhà hàng tiệc cưới để đặt tiệc vì sự tiện lợi nhưng nếu bạn muốn có buổi báo hỷ trọn vẹn ấm áp hơn bạn có thể trọn bữa tiệc ngoài trời, các nhà hàng có bố trí riêng tư ,quán cà phê co không gian rộng, hay chính sân thượng nhà bạn. Bạn có thể tự trang trí hay thuê các dịch vụ trang trí như trang trí sân khấu, sảnh tiệc, bàn ghế tiệc cưới đậm chất cá tính của bạn.

Số lượng có hạn nên bạn có thể làm các bình hoa nhỏ handmade ghi tên của hai bạn hay hình hai bạn để trên bàn tiệc, như thế sẽ rất ấn tượng với khách mời .

Không quá cầu kỳ lộng lẫy như tiệc cưới, nhưng đủ ấm áp ấm cũng là bạn có thể tự tin mở tiệc báo hỷ với bạn bè thân thích.

Chúng ta cũng không quên đội ngũ quay phim chụp hình để ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của hai bạn.Hy vọng với các gợi ý trên , các bạn có thêm ý tưởng để mở buổi tiệc báo hỷ thật ý nghĩa thật trọn vẹn bên bạn bè và người thân.Tại trung tâm tiệc cưới Callary bạn sẽ được tư vấn và tận hưởng khoảnh khắc bữa tiệc thật ý nghĩa.

Các bài viết liên quan:

 

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...