Mẹo tính toán chi phí đám cưới tiết kiệm nhất

Mẹo tính toán chi phí đám cưới tiết kiệm nhất

Mẹo tính toán chi phí đám cưới tiết kiệm nhất

Để tổ chức lễ cưới, tân hôn, vu quy , đám hỏi cần đầu tư kỹ lưỡng về phục trang,trang trí, món ăn … Và giải quyết được bài toán chi phí chi trong tiệc cưới quả là bài toán khó, vì khá nhiều vấn đề phát sinh nên số tiền cần được cân đo đóng đếm các khoản. Tùy vào hoàn cảnh mà số tiền chi tiêu khác nhau, nhưng có một vài yếu tố nhất định cần phải có con số chính xác và chi tiêu hợp lý kẻo bị “lỗ” .

Và để công việc tính toán trở nên dễ dàng hơn mời các bạn cùng nhà hàng tiệc cưới Callary tham khảo các mẹo nhỏ sau, để ngày trọng đại trở nên vui vẻ và trọn vẹn hơn.

Các khoản chắc chắn bạn cần phải đụng tới và cần có trong tiệc cưới đó là: thiệp mời, mâm quả, bàn ghế đám cưới, đặt tiệc, nhẫn cưới.

Chụp hình cưới, đây là vấn đề không nhỏ đặc biệt là ở khoản chi phí khá cao tầm 5 triệu trở lên, thực tế không phải ai cũng thoải mái chi ở khoản này, tùy vào kinh phí mà bạn chọn chụp ở studio hay ngoại cảnh, hoặc không chụp. Nếu bạn không thấy thực sự cần thiết bạn chỉ cần chụp hình để cổng và sử dụng luôn treo tường như thế cũng là cách bạn có thể tiết kiệm . Theo khảo sát có 20% không chụp hình album trước cưới với nhiều lý do, nên bạn cũng đừng ngại khi đưa ra quyết định này.

Thiệp cưới là phần quan trọng để khách mời có thể biết được thông tin chính xác để tham gia buổi tiệc cưới của mình. Hiện nay trên thị trường có nhiều giá cả và các loại khác nhau từ 3.000-30.000 tùy vào độ dày mỏng và kiểu cách kỳ công hay không. Nhưng quan trọng bạn cần kiểm soát được số lượng khách mời để không bị dư thiệp sẽ rất phí. Ngày nay giá cả thấp không đồng nghĩa là kém chất lượng mà trông khá bắt mắt , bạn có thể tìm hiểu nhiều nơi và đưa ra quyết định của mình.

Tiếp đến  là phần lễ gia tiên , trước khi ra mắt và thưởng thức tiệc cưới, hai họ sẽ cùng nhau đứng trước bàn thờ tổ tiên cùng kính nhớ và thắp hương như chào đón thành viên mới vào gia đình mình. Ở phần lễ gia tiên này, không nhất thiết bạn phải làm quá hoành tráng nếu kinh phí bạn eo hẹp, chỉ cần bạn sắp xếp các vật dụng như lư đồng, nến, hoa quả , và nhang cưới là đủ .

Đặt tiệc tại nhà hay trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới, bạn cần nắm chắc số lượng để đặt bàn, khi có số lượng bàn bạn có thể tính được số bàn tiệc mà bạn tiếp  đãi là bao nhiêu tiền , hiện nay giá thị trường một bàn tiệc tính cho nhà tự nấu từ 2.000.000 trở lên chưa tính nước. Tùy vào kinh phí bạn có đặt cho phù hợp, bạn có thể bớt 1 món để đãi món ăn đặc biệt cũng rất tốt. Vì thức ăn ngon luôn được đánh giá cao hơn số lượng.

Quy phim ,chụp hình, ngày nay nhiều combo quay phim chụp hình cho ngày cưới ngày càng nhiều nên giá cả khá hấp dẫn tầm 3.000.000 bạn có thể có quay phim chụp hình, nhưng bạn có thể lược bớt nếu bạn muốn, phần quay phim không quan trọng bằng chụp hình vì số lượng xem không quá nhiều và lưu trữ cũng bất tiện, nên bạn có thể sử dụng chụp hình cũng đủ làm kỷ niệm cho ngày cưới.

Trang trí tiệc và trang trí bàn tiệc cưới , phần trang trí là phần phụ nên khi cân nhắc ở các khoản trên bạn có thể cân đối được việc trang trí. Có rất nhiều dịch vụ với giá cả khác nhau bạn có thể chọn cho mình gói hấp dẫn nhất hoặc tự mình trang trí handmade cũng là một ý hay. Trang trí bàn tiệc cưới gallery đảm bảo tính mỹ thuật cao nên bạn khéo tay cũng là lợi thế tốt.

Bánh cưới,rượu vang, trầu cau, đây là các vật dụng trang trí ,thực ra có hay không không quan trọng. Ngày nay, các tiệc cưới luôn có bánh và rượu nhằm mang đến nét đặc biệt cho bữa tiệc và đây cũng là thủ tục bắt chước phương Tây, nên nếu bạn không thích bạn vẫn có thể bỏ qua.

Nhẫn cưới, đây là thứ quan trọng nhất, mắc hay rẻ không quan trọng miễn là bạn hài lòng với nó. Có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn như vàng, bạc , bạch kim. Các kiểu dáng như trơn, hột, bông… bạn có thể chọn cặp nhẫn vừa túi tiền của mình mà không quá áp lực về giá cả.

Với xã hội phát triển ngày nay, nếu bạn là người bận bịu với  công việc bạn có thể sử dụng các dịch vụ trong cưới hỏi để thuận tiện hơn cho bạn. Bạn nghĩ sẽ mắc hơn nhà làm nhưng không hẳn thế , chịu khó chọn lựa bạn có thể tìm ra nơi hợp lý để áp dụng cho bữa tiệc của mình.Tại trung tâm tổ chức sự kiện Callary, chúng tôi luôn được khách hàng tín nhiệm tiếp đãi các bàn tiệc thình soạn nhưng giá cả hợp lý nhằm mang lại tâm lý thoải mái nhất cho cả cặp đôi và quan viên hai họ.

Các bài viết liên quan:

 

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...