Mẹo Tổ Chức Đám Cưới Tiết Kiệm Nhất

Mẹo Tổ Chức Đám Cưới Tiết Kiệm Nhất

Mẹo Tổ Chức Đám Cưới Tiết Kiệm Nhất

Ngày trọng đại của đôi bạn và tổng thể gia đình,  lễ cưới, tân hôn, vu quy , đám hỏi đã được hai bên dòng họ lên lịch tiếp đến là phần chuẩn bị cần đầu tư kỹ lưỡng về phục trang,trang trí, món ăn … Tổng thể cần được kiểm soát về phần chi phí, để tiết kiệm mà hoàn thành buổi đám cưới trọn vẹn đó quả là bài toán khó, vì khá nhiều vấn đề phát sinh không ngờ tới  nên số tiền cần được cân đo đóng đếm các khoản. Tùy vào điều kiện mà bạn chi tiêu khác nhau,chắc chắn chúng ta không thể biết con số chính xác là bao nhiêu , do đó chỉ cần tiêu hợp lý kẻo không bị  “lỗ” là bạn đã thành công  . Để việc tính toán trở nên dễ dàng hơn mời các bạn cùng nhà hàng tiệc cưới Callary tìm ra các phương án tối thiểu giúp bạn có được buổi đám cưới tiết kiệm nhất nhé .

Khi đã xác định làm lễ cưới, chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị các khoản cứng và buộc đụng tới trong tiệc cưới đó là: thiệp mời, mâm quả, bàn ghế đám cưới, đặt tiệc, nhẫn cưới.

Chụp hình cưới, đây là vấn đề không nhỏ, bào gồm cả chụp sudio và chụp tiệc cưới, lễ cưới. Thông thường các gói tổng thể thường giao động tầm 5 triệu trở lên . Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng thoải mái chi ở khoản này,nên bạn có thể lựa chọn phương pháp chắt lọc. Phần chụp studio thật chất không cần thiết nhất, tùy vào hầu bào mà bạn chọn chụp ở studio hay ngoại cảnh, hoặc không chụp. Nếu bạn không thấy thực sự cần thiết để làm lưu niệm  bạn chỉ cần chụp hình để cổng và sử dụng luôn treo tường ,một công đôi việc đó là  cách bạn có thể tiết kiệm chi phí đám cưới. Theo khảo sát có 20% thì không chụp hình album trước cưới với nhiều lý do, nên bạn cũng đừng ngại khi đưa ra quyết định này. Phần quay phim trong ngày cưới, bạn có thể không chọn cũng được vì ngày nay điện thoại thông minh có thể giúp bạn phần.

Thiệp cưới là phần quan trọng đây được coi là lá thư để khách mời, buộc phải có thiệp cưới và không được xót một ai, thông tin in ấn chính xác để tham gia buổi tiệc cưới của mình. Hiện nay, với nhiều mẫ mã và chất liệu  trên thị trường có giá giao động từ 3.000-30.000 tùy vào độ dày mỏng và kiểu cách kỳ công hay không. Điều đầu tiên là cần xác định chính xác số lượng khách mời, để tránh trường hợp thiếu hoặc dư  thiệp sẽ rất phí. Ngoài ra, tấm thiệp cưới với giá cả thấp không đồng nghĩa với việc  kém chất lượng nên hai có thể tìm hiểu nhiều nơi và đưa ra quyết định của mình vừa túi tiền mà còn hài lòng tự tin khi mời thiệp cưới.

Tiếp đến  là phần lễ gia tiên, đây là phần quan trọng là phần được người lớn trong nhà chú ý nhất cả về hình thức lẫn nội dung.Khi đó, hai họ sẽ cùng nhau đứng trước bàn thờ tổ tiên cùng tuyên bố và cùng kính nhớ và thắp hương như giới thiệu thành viên mới trong gia đình ,đồng thời chính thức cả hai là một . Phần trang trí cũng tùy mức độ bạn lựa chọn, ngày nay có rất nhiều dịch vụ để bạn tiện thời gian bận biu , để ê kip trang trí và trang trí bàn gia tiên đám cưới với già bình dân cũng tầm 3 triệu trở lên, lưu ý ở phần này bạn cũng làm quá hoành tráng nếu kinh phí bạn eo hẹp, chỉ cần bạn sắp xếp vat rang trí bàn gia tiên đầy đủ như: lư đồng, nến, hoa quả , và nhang cưới là đủ .

Đặt tiệc cưới là điều khiến bạn đắn đo nhất, giữa hai phương án :tại nhà hay nhà hàng tiệc cưới, bạn cần nắm chắc số lượng để đặt bàn, để có số lượng chính xác và đặt cọc chỗ nấu , hiện nay giá chung bình dân nhất thị trường một bàn tiệc tính cho nhà tự nấu từ 2.000.000 trở lên chưa tính nước. Tùy vào kinh phí và món ăn bạn muốn đãi khách ngon hay không ? Bạn có thể thương lượng với bên nhà đám để có được kết quả tốt nhất. Bạn cũng có thể bớt 1 món để đãi món ăn đặc biệt cũng rất tốt vì chất lượng món ăn sẽ được khách tiệc  nhớ lâu hơn .

Trang trí tiệc và bàn Gallery tiệc cưới ,được các bạn trẻ chú ý vì mang đến phần bắt mắt và thu hút thực khách. Phần trang trí cần nhiều phụ kiện nên cần cân nhắc ở các khoản trên giúp bạn  cân đối được việc trang trí. Bạn có thể tự trang trí hoặc tìm dịch vụ với giá cả khác nhau cùng gói hấp dẫn nhằm tiết kiệm chi phí trang trí, bàn tiệc cưới gallery cần đảm bảo tính mỹ thuật cao nên bạn khéo tay cũng là lợi thế tốt và tiết kiệm chi phí khi tận dụng đồ handmade.

Bánh cưới,rượu vang, trầu cau, đồ trang trí hay cũng trên bàn thờ cũng có nhiều cấp nhưng bạn cần dồ tươi mới là được vì đây là phần lễ vật tượng trưng nên  không quan trọng. Ngày nay, các tiệc cưới luôn có bánh và rượu có sẵn ở các cửa tiệm đồ cưới giúp bạn tiết kiệm thời gian đi mua hơn.

Nhẫn cưới, đây là thứ quan trọng nhất tượng trưn gcho tình yêu vĩnh cửu va trao cho ngày trong ngày trọng đại nhất, mắc hay rẻ không quan trọng miễn là bạn hài lòng với nó. Không còn như xưa là phải mua nhẫn chỉ, ngày nay có nhiều kiểu dáng và loại vàng khác nhau phù hợp túi tiền của nhiều tầng lớp, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn không quá áp lực về giá cả.

Các bài viết liên quan:Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...