Tìm hiểu nghi lễ cắt bánh cưới và rót sâm banh ý nghĩa như thế nào ?

Tìm hiểu nghi lễ cắt bánh cưới và rót sâm banh ý nghĩa như thế nào ?

Tìm hiểu nghi lễ cắt bánh cưới và rót sâm banh ý nghĩa như thế nào ?

Hiện nay, hầu hết các lễ cưới tổ chức thường có nghi lễ cắt bánh cưới và rót rượu sâm banh. Vậy hai hành động này có ý nghĩa như thế nào ?Chúng ta cùng Callary tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé .

1.Nghi thức cắt bánh cưới

Khi tổ chức lễ cưới,đôi uyên ương có thể tự đặt riêng một chiếc bánh cưới cho mình hoặc yêu cầu nhà hàng tiệc cưới chuẩn bị . Nghi thức diễn ra dưới nhạc nền du dương và hình thức  cắt bánh khá đơn giản, cô dâu cùng chú rể nắm tay nhau và dùng dao cắt dọc chiếc bánh.Với hành động cùng nhau làm tất cả  mang ý nghĩa là hai người sẽ cùng chung tay, chung sức “tát biển đông cũng cạn”.

Để không khí trở nên thăng hoa và thiêng liêng  các cặp đôi có thể thắp nến xung quanh bánh cưới.Dưới ánh sáng lung linh của nến tượng trưng cho ánh sáng đang chắp cánh soi đường hạnh phúc của vợ chồng.

2.Nghi thức rót rượu sâm banh

Đây là một nghi thức từ phương Tây vào buổi tiệc quan trọng linh đình người ta thường mời nhau ly rượu sâm banh , sau này lan rộng đến phương Đông. Ngày xưa,ở phương Đông nghi thức này đơn giản là việc chúc rượu với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cặp đôi.Ngày nay tại các nhà hàng chúng ta thường thấy tháp rượu được xếp khéo léo càng cao ton lên tình yêu mãnh liệt .

 

Tháp rượu trong lễ cưới thường xếp thành tầng hình tháp, khoảng 5-7 tầng theo hình tam giác. Những viên đá khô tạo khói tạo khung cảnh ấm áp và lãng mạn khi rót rượu từ đôi tình nhân. Hình ảnh tháp champagne tượng trưng cho tình yêu  vĩnh hằng vững chắc của tháp. Bên cạnh đó, rượu  còn có ý nghĩa tình yêu của cô dâu chú rể sẽ như rượu – càng để lâu càng nồng đậm, càng thơm ngon qua thời gian.

Khi lễ cưới bắt đầu, tới phần nghi thức cắt bánh cưới, cô dâu chú rể cùng nhau bật nút chai champagne, tọa thêm bầu không khí vui tươi và nhiệt tình rồi cùng nhau đổ đầy tháp rượu. Tháp rượu tiếp tục được  đổ đầy với khoảng hai chai champagne và tạo nên một khung cảnh huyền ảo với khói bay kết hợp với trang trí thêm màu bởi ánh đèn của sân khấu tọa nên bức hình không thể lãng mạn hơn . Cô dâu chú rể sẽ mời rượu ba mẹ hai bên gửi đến đấng sinh thành, cũng như một lời hứa từ hôm nay sẽ thay ba mẹ hai bên chăm sóc cho người kia.

Sau đó, cả hai giao bôi với nhau ý nghĩa cùng nhau “đồng cam cộng khổ”, vui buồn sướng khổ bên nhau trong mọi thời khắc của cuộc đời.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38 43 5556 – 38 43 5557

Website: callary.vn

Email: event@callary.vn

Xem thêm : nha hang tiec cuoi quan 1 

Các bài viết liên quan:

 

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...