Trang trí tiệc cưới tại nhà theo phong cách đơn giản dễ làm

Trang trí tiệc cưới tại nhà theo phong cách đơn giản dễ làm

Trang trí tiệc cưới tại nhà theo phong cách đơn giản dễ làm

Vào ngày trọng đại tân hôn và vu quy, gia đình hai bên luôn ráo riết chuẩn bị sửa sang và trang trí cho ngôi nhà của mình thêm mới mẻ và tươi vui. Trang trí với nhiều phong cách khác nhau ngày nay đa phần các bạn thường thuê các dịch vụ trang trí nhằm tiết kiệm được thời gian và công sức , bằng các thiết bị trang trí có sắn đội ngũ trang trí chỉ cần bỏ ra một ngày đã hoàn tất ngày cưới của bạn thêm trang trọng. Tuy nhiên với bố cục lập khuôn chỉ khác các tone màu  và thay đổi vị trí thì có lẽ không mang đậm chất riêng. Chúng ta có thể nhìn lại các đám cưới thời 90 trở về trước cách trang trí có phần khác đi nhưng luôn mang đậm dấu ấn của từng nhà từng vùng miền đem lại cho thế hệ sau có cái nhìn đáng quý và mới lạ. Vậy ngày nay chúng ta có thể trang trí theo phong cách  cổ hay không? Có tốn thời gian để trang trí tiệc cưới tại nhà hay không? Hãy cùng trung tâm tổ chức tiệc cưới Callary tìm ra câu trả lời và hy vọng mang đến cho  các bạn có sự lựa chọn mới mẻ hơn.

1.Phông cưới nổi bật

Đa số các buổi tiệc cưới ở dưới quê luôn tổ chức tại gia và đặt rạp để làm cỗ đãi khách tiệc đám cưới. Tổ chức tại nhà có nhiều ưu điểm như có thể tự mình trang trí và thêm bớt các vật dụng trang trí theo sở thích. Khác với nhà hàng tiệc cưới có ánh đèn lung linh thì tại gia đơn giản vì là tiệc được dựng ngoài trời nên ánh sáng đã có đủ việc bạn cần làm bây giờ đó là làm cho mọi thứ trở nên nổi bật hơn.

Bức phông trên sân khâu được thu hút ánh nhìn nhiều nhất, không như các nhà hàng với bức phông đơn giản hay có màn hình điện tử thì tại gia bạn có thể trang trí theo ý thích của mình như gia tăng hoa tươi, dây ruy băng, bóng bay, bảng tên và hình ảnh của cặp đôi bạn mún làm hình nền đều được bạn chủ động, để bức phông bạn nổi bật hơn bạn nên lựa chọn màu sắc nổi bật và có chút đèn led nhỏ nhằm mang lại sân khấu nổi bật hơn.

2.Trang trí bàn lễ tân

Trang trí bàn Gallery đám cưới luôn cần sự tỷ mỷ troang bước trang trí, có thể nói rất nhiều ý tưởng tạo nên bàn gallery ấn tượng, nhưng để mang đậm nét truyền thông hơn bạn có thể trang trí bằng các vật dụng handmade đơn giản và màu sắc ít tránh màu mè , bạn có thể chọn tre gỗ hay lá dừa để làm khung ảnh hay tự làm bông hoa để bàn bằng giấy gấp hoặc lá dừa để làm.

Quan trọng hơn hết bạn nên lựa chọn khăn trải bàn thật nhẹ nhàng và sạch để trang trí khung hình cô dâu chú rể, thùng đựng tiền, sổ ký lưu niệm.

Bên cạnh đó bạn lưu ý hình cưới được đặt ở 2 vị trí quan trọng đó là cổng cưới và sân khấu để tiệc cưới của bạn được đầy đủ hơn. Hình cưới bạn nên chọn tấm nào nhìn rõ nhất không nên chọn tấm xa quá làm cho gương mặt của hai bạn nhỏ và người ở xa không thể thấy được.

3.Trang trí bàn thờ gia tiên

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong tổng thể trang trí, bàn thờ gia tiên là nơi dòng họ tụ vể và tuyên hệ đây là con dâu và con rể trong nhà, nên cần có sự tôn nghiêm và chuẩn bị chu đáo. Trước hết là phải sạch sẽ và gọn gàng, không cần quá cầu kỳ bạn chỉ cần một chiếc lư đồng hoặc bình cắm nhang để ở giữa, một cặp nến cưới và lãng hoa trang trí như thế đã đủ các lễ nghi tại bàn thờ nhà mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn trang trí bàn gia tiên đám cướilộng lẫy hơn , bạn có thể đặt thêm mâm ngũ quả, dán dòng chữ kính nhớ tổ tiên, hoặc chữ hỷ bạn có thể mua sẵn ở các chợ bán đồ trang trí.

Tùy với trang phục bạn chọn ngày ra mắt mà bạn có thể lựa chọn bức phông hoặc khăn trải bàn màu nhã nhặn để nổi bật cô dâu hơn. Còn có bàn để sính lễ và mâm quả, bạn cũng cần chuẩn bị, vì không có sẽ không có chỗ để rất bất tiện cho khách ngồi dùng trà bánh.

Vì tất cả là nhà tự trang trí nên bạn cần chuẩn bị từ rất xa để mua vật dụng, sơn phết nhà cửa , nếu bạn vừa đi làm vừa trang trí thì rất bất tiện, nên trước hết hãy lên lịch và nhờ sự hỗ trợ từ người thân bạn bè, để ngày lễ diễn ra trọn vẹn hơn . Tuy nhiên bạn có thể chọn các dịch vụ trang trí vì các ưu điểm nó mang lại nhằm giữ gìn sức khỏe cho cả hai .

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...