Tổ Chức Tiệc Cưới Tiết Kiệm Nhất Cho Cặp Đôi Trẻ

Tổ Chức Tiệc Cưới Tiết Kiệm Nhất Cho Cặp Đôi Trẻ

Tổ Chức Tiệc Cưới Tiết Kiệm Nhất Cho Cặp Đôi Trẻ

Tổ chức một đám cưới quan trọng đời mình thật đầm ấm, vui vẻ, đơn giản là mong ước của nhiều bạn trẻ. Một tiệc cưới không cần phải khoa trương, rình rang nhưng tổ chức buổi tiệc cưới đầy đủ thì mất rất nhiều chi phí và tốn kém đó là điều trăn trở của nhiều bạn trẻ, hơn nữa trong thời buổi lạm phát, kinh tế ,xã hội có nhiều biến động như hiện nay thì tiêu chí tiết kiệm luôn là mục tiêu hàng đầu được các cô dâu chú rể đề cao. Hiểu được mong mỏi và băn khoăn của nhiều đôi trẻ, bài viết mà Callary viết dưới đây sẽ cùng  các cặp đôi trẻ tham khảo các bí quyết cực hay để có một đám cưới trọn vẹn lại tiết kiệm nhé!

1. Tính toán kỹ lưỡng danh sách khách mời

Trên thực tế, cách đây vài năm, tiệc cưới vẫn được xem là nguồn "sinh lãi" duy nhất  do có sự chênh lệch giữa giá tiền một mâm cỗ và tiền mừng của  khách mời. Nhưng hiện nay tình hình đã thay đổi quá nhiều, việc giá hầu hết tất cả các mặt hàng đều leo thang chóng mặt, mọi chi phí cho một đám cưới đều tăng rất nhiều. Trong khi đó, tiền lương thu nhập của dân chi trả cho một ngày lại quá nhiều nên tiền tiếc kiệm cũng không tăng đáng kể. Do đó, tiền mừng đám cưới đương nhiên cũng phải bị hạn chế.

Đồng thời ở thành phố, chi phí cưới ở các nhà hàng hay trung tâm cho thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng vì kế sinh nhai mà cũng n đội lên bởi giá nhà hàng đắt đỏ nên cũng khá “ căng” so với cặp đôi trẻ.Vùng quê cũng không ngoại trừ, gia chủ vẫn "lỗ" vì tiền mừng eo hẹp.

Vì vậy, các cô dâu chú rể lên danh sách khách mời thật kỹ lưỡng, chỉ mời các khách mời thân thiết và còn liên lạc. Nếu bạn mời quá rộng, quá đông, thì bạn dự trù khả năng họ sẽ không đi  nhưng nếu như vậy bạn sẽ rất bị động trong việc đặt tiệc .


2. Chọn địa điểm, khách sạn để tổ chức đám cưới phù hợp

Với tiêu chí tiết kiệm, bạn ước chừng chi phí bỏ ra để thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới sao cho phù hợp.Lựa chọn quy mô lớn, vừa hoặc nhỏ, nếu bạn cân nhắc được số bàn đặt thì bạn sẽ lựa chọn chính xác và không bị tốn nhiều phí phát sinh trong lúc thuê sảnh vì sảnh lớn nhỏ đều có quy mô riêng  .Ngoài ra, việc đặt nhà hàng bao gồm cả trang trí và đặt tiệc, nên bạn cần tham khảo và trả lời câu hỏi: Các món ăn có ngon không? Phục vụ có chu đáo không?...

Để tiết kiệm chi phí , bạn có thể đặt ở những nhà khách, những nhà hàng vừa mới lên hoặc có, các công viên cho thue mặt bằng làm đám cưới  . Như vậy, không gian vừa thoáng đãng mà đặc biệt đáp ứng phần  giá cả cũng rất phải chăng. Ngoài ra, có thêm lựa chọn cho bạn đó là tại gia,nếu nhà bạn có diện tích sử dụng lớn có thể tổ chức tại nhà được hoặc  thuê những hội trường ủy ban phường, sân mẫu giáo cũng có thể tổ chức tiệc cưới chọn vẹn.Công việc tiếp của bạn là thuê trang trí bàn ghế đám cưới, phông bạt, người nấu nướng hoặc đặt cỗ mang đến với giá phải chăng,...

Đối với những cô dâu chú rể làm việc trên thành phố chắc chắn sẽ không khỏi đắn đo nên tổ chức ở đâu,câu trả lời là hãy  làm đám cưới ở quê thay vì tổ chức ở cả hai nơi phát sinh nhiều tốn kém. Có cơ hội bạn chỉ là tiệc báo hỷ nhẹ nhàng ấm cúng với bạn trên thành phố.

3. Thực đơn cưới hiệu quả, tiết kiệm

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong ngày lễ của bạn, lựa chọn thực đơn và đơn giá là điều bạn đau đầu và nên tham khảo gia đình. Bản thân các nhà hàng, khách sạn cũng có nhiều thực đơn phong phú đồng thời giá cả cũng đa dạng nên bạn cần thời gian tham khảo và đưa ra quyết định nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả, nởi nếu tiệc cưới quá xuề xoà cũng không ổn.

Bí quyết dành cho bạn cho một thực đơn tiệc cưới ngon, giá thành vừa phải đó là: lựa chọn thực đơn theo mùa “ Mùa nào thức ấy, như bạn đã biết thực phẩm Việt Nam phong phú hơn bao giờ hết, bạn nên chọn những món mà thực phẩm mùa đó có sẵn, đồng thời lựa chọn cách nấu sao cho phù hợp là đủ .Bạn chọn những món ngon, vừa miệng để đãi khách phù hợp với khẩu vị vùng miền của mình , không nhất thiết phải là món đặc sản. Quan trọng là mâm cỗ đầy đặn, đủ món và nấu ngon.

Bên cạnh đó, các món đặc sản thường đắt tiền nhưng chưa chắc đã phù hợp , ngon và vừa miệng nhiều người đặc biệt những người lớn tuổi. Nếu đặt tiệc nhà hàng, bạn có thể tham khảo ý kiến ở bạn bè hay trên các diễn đàn bạn sẽ có câu trả lời về nơi bạn đặt tiệc  . Có thể nhiều nhà hàng sẽ hơi khó chịu khi hỏi quá nhiều nhưng mình là khách hàng, mình có quyền lựa chọn bạn nhé!

Các bài viết liên quan:Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...