Trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản và bắt mắt

Trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản và bắt mắt

Trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản và bắt mắt

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới là một quyết định lớn và khiến bạn đắn đo nhất. Không chỉ là địa điểm phù hợp cho số lượng mình đặt ra mà còn ảnh hưởng tới giá trị và ảnh hưởng quy mô của bạn. Bên cạnh nhà hàng sang trọng thì tổ chức tiệc cưới tại nhà là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, tuy không chuyên nghiệp như nhà hàng tiệc cưới nhưng tổ chức tại nhà có các ưu điểm mà nhà hàng không có được.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà có ưu điểm lớn đó là chủ động cho mọi công tác tổ chức, trang trí tiệc cưới cũng tự do và theo phong cách của chính mình hơn, ngoài ra bạn có thể thuê  các dịch vụ trang trí nhằm tiết kiệm được thời gian và công sức nhưng thành quả cũng không kém thất vọng .Vậy nên chúng ta có thể tự tin tổ chức tiệc cưới tại nhà của mình, như chúng ta có thể nhìn lại các đám cưới thời 90 hầu như tổ chức tại nhà của mình có phần khác biệt nhưng mang đậm dấu ấn của từng nhà từng vùng miền đem lại cho thế hệ sau những bức hình quý giá . Để giải đáp thắc mắc về việc tổ chức tại nhà có khó hay không?  Có tốn thời gian để trang trí tiệc cưới tại nhà hay không? Hãy cùng nhà hàng tiệc cưới Callary tìm ra câu trả lời và cùng các bạn trải nghiệm nhé.

1.Chuẩn bị phông cưới thật  nổi bật

Đa số các buổi tiệc cưới ở dưới quê luôn tổ chức tại gia nhưng lại mang dấu ấn đó là thoáng đãng và gần gũi, đa phần họ sẽ  đặt rạp để làm cỗ đãi khách tiệc đám cưới. Trước ngày cưới một tuần, các thành viên trong gia đình sẽ  tự mình trang trí và thêm bớt các vật dụng trang trí theo sở thích, các phụ kiện trang trí có thể mua hoặc sử dụng cây nhà lá vườn như lá dừa, hoa tươi... Khác với nhà hàng tiệc cưới có hệ thống đèn chiếu chuyên nghiệp thì tại gia đơn giản hơn vì là tiệc cưới đa phần dựng ngoài trời nên ánh sáng đã có đủ tiết kiệm được chi phí tiền điện. việc bạn cần làm bây giờ đó là làm cho mọi thứ trở nên nổi bật hơn.

Điểm chính cho bữa tiệc của bạn đó là bức phông trên sân khâu trên đây có đầy đủ thông tin của bữa tiệc như tên cô dâu chú rể, ngày tháng năm tổ chức tân hôn hay vu quy, luôn là trung tâm thu hút ánh nhìn nhiều nhất, không như các nhà hàng  có các với bức phông sẵn đơn giản chỉ thay nội dung. Nhà hàng cao cấp hơn thì  có màn hình điện tử thì tại gia bạn có thể trang trí theo ý thích và phong cách của mình như giang tăng hoa tươi, dây ruy băng, bóng bay, bảng tên và hình ảnh của cặp đôi , màu sắc bức phông bạn nổi bật kết hợp chút đèn led nhỏ nhằm mang lại sân khấu nổi bật hơn.

2.Trang trí bàn lễ tân tiệc cưới

Trang trí bàn cưới Gallery tại nhà luôn cần sự tỷ mỷ trong bước trang trí, bann đầu bạn sẽ có  rất nhiều ý tưởng táo bạo nhưng hãy chọn 1 phong cách và đi theo 1 phong cách tránh gây tối mắt tạo nên bàn gallery đẹp  ấn tượng, bạn thể trang trí bằng các vật dụng handmade đơn giản hơn màu sắc ít tránh màu mè , sử dụng các loại tre gỗ hay lá dừa để làm khung ảnh và trang trí lên bàn gallery .

 Quan trọng hơn hết bạn nên lựa chọn khăn trải bàn ở bàn chào khách thật nhẹ nhàng và sạch để tỏ việc trân trọng khách mời hơn, trang trí khung hình cô dâu chú rể, thùng đựng tiền, sổ ký lưu niệm cần khác biệt và đặt lên bàn gallery.

Hình cưới lớn bạn có thể đặt 1 trong 2 vị trí đó là cổng cưới và sân khấu để tiệc cưới của bạn trở nên trọng đại hơn và  đầy đủ hơn. Hình cưới bạn nên chọn tấm nào nhìn rõ nhất, sắc nét nhất không nên chọn tấm  quá nhỏ sẽ làm cho gương mặt của hai bạn nhỏ và người ở xa không thể thấy được.

3.Trang trí bàn thờ gia tiên

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong tổng thể trang trí dù tổ chức tại gia hay nhà hàng, bàn thờ gia tiên cần là nơi để mắt nhất ,dòng họ tụ vể và tuyên hệ đây là con dâu và con rể trong nhà với lý do trọng đại này buộc có sự tôn nghiêm và chuẩn bị chu đáo. Trước hết là phải sạch sẽ và gọn gàng , đồ vật trang trí phải hài hòa, không cần quá cầu kỳ. Trên bàn thờ cần có chiếc lư đồng hoặc bình cắm nhang để ở giữa, một cặp nến cưới màu đỏ hoặc hồng  và lãng hoa trang trí và trái cây sắp xếp ấn tượng  như thế đã đủ các lễ nghi tại bàn thờ nhà mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn trang trí lộng lẫy hơn , bạn thuê hoặc mua  mâm ngũ quả long phụng , dán dòng chữ kính nhớ tổ tiên, hoặc chữ hỷ bạn có thể mua sẵn ở các chợ bán đồ trang trí.

Xem thêm: báo hỷ đám cưới

Vì tất cả là nhà tự trang trí nên bạn cần chuẩn bị từ rất xa như sơn phết nhà cửa ,sắp xếp sau đó là trang trí tiệc cưới. Nếu bạn vừa đi làm vừa trang trí thì rất bất tiện, nên trước hết hãy lên lịch và nhờ sự hỗ trợ từ người thân bạn bè, để ngày lễ diễn ra trọn vẹn hơn . Tuy nhiên bạn có thể chọn các dịch vụ trang trí vì các ưu điểm nó mang lại nhằm giữ gìn sức khỏe cho cả hai .

Các bài viết liên quan:

Gọi tư vấn ngay Gửi email Nhắn tin qua Facebook Yêu cầu gọi lại
Yêu cầu gọi lại×
...